CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ MÁU MỚI NHẤT

Đăng bởi Tran Linh vào lúc 07/01/2022

Ung thư máu là một căn bệnh ác tính khiến lượng bạch cầu tăng đột biến. Có nhiều dạng ung thư máu, phổ biến nhất là bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết và đa u tủy xương. Nhìn chung, đây là một căn bệnh có triệu chứng muộn với biểu hiện ban đầu là ốm, sốt dễ làm người bệnh nhầm lẫn và bỏ qua.

 

Dấu hiệu ung thư máu

 • Dấu hiệu của bệnh bạch cầu (Leukemia)

Các tế bào máu được tạo ra ở tủy xương, trong đó có bạch cầu, nơi mà bệnh Leukemia khởi phát. Căn bệnh này khiến cơ thể sản xuất các tế bào bạch cầu bất thường. Theo đó, bạch cầu phát triển không kiểm soát, thời gian tồn tại trong cơ thể dài hơn các bạch cầu khỏe mạnh và không giúp cơ thể chống lại các nhiễm trùng.

 • Máu khó đông

 • Sốt và ớn lạnh

 • Mệt mỏi kéo dài, cơ thể ốm yếu

 • Nhiễm trùng thường xuyên hoặc nặng

 • Giảm cân

 • Hạch bạch huyết sưng, gan hoặc lách to

 • Dễ bị chảy máu hoặc bầm tím

 • Chảy máu cam tái phát nhiều lần

 • Xuất hiện đốm đỏ nhỏ trên da

 • Đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt là vào ban đêm

 • Đau xương

Bạn nên khám sàng lọc ung thư máu nếu xuất hiện các dấu hiệu bệnh nêu trên lặp lại nhiều lần

 

Các phương pháp điều trị ung thư máu

Phương pháp điều trị ung thư máu phụ thuộc vào mức độ của bệnh và sức khỏe của bệnh nhân. Về cơ bản có một số phương pháp điều trị ung thư máu như sau: xạ trị, hóa trị, ghép tủy xương, điều trị kháng thể, cấy tế bào gốc, truyền máu để tạo sinh huyết.

 

Phương pháp Xạ trị: Là việc sử dụng các chùm tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư máu. Các bác sĩ cũng có thể sử dụng nó để chuẩn bị một bệnh nhân sắp ghép tủy xương. Một liều bức xạ thấp sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch nên cơ thể ít có khả năng từ chối các tế bào của người cho.

Phương pháp Hóa trị: Là việc sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc truyền vào dịch não tủy theo từng chu kỳ để tiêu diệt các tế bào ung thư máu.

Phương pháp Ghép tủy/Cấy tế bào gốc:  Đây là phương pháp áp dụng sau khi người bệnh đã được hóa trị, xạ trị. Những tế bào gốc se được cấy vào người bệnh thông qua một tĩnh mạch lớn. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả hơn cả với tỷ lệ 50% bệnh nhân có thể kéo dài cuộc sống sau khi thực hiện.

Cách phòng bệnh ung thư máu

 1. Không sử dụng các loại hóa chất độc. ...

 2. Tránh tiếp xúc với các các bức xạ ...

 3. Chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. ...

 4. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. ...

 5. Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể ...

 6. Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe.

Ngoài ra chúng ta có thể dùng một số loại thực phẩm chức năng để phòng ngừa hay những nguyên liệu đến từ thiên nhiên. Đông trùng Hạ thảo OGAFA với các sản phẩm đa dạng phù hợp với từng đối tượng như:

Không chỉ có tác dụng bồi bổ, bảo vệ sức khỏe, các hoạt chất trong ĐTHT giúp đẩy lùi các tế bào xấu, các tế bào bị tổn thương, đẩy lùi lão hóa. Đông trùng Hạ thảo OGAFA (Link mua hàng: https://ogafa.vn/collections/all) với các sản phẩm đa dạng phù hợp với từng đối tượng như:

- Đông trùng hạ thảo nguyên hộp nuôi cấy

- Đông trùng hạ thảo quả thể sấy thăng hoa

- Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng

- Đông trùng hạ thảo ký chủ tằm

- Viên nang Đông trùng hạ thảo tăng cường sức khỏe


 

 

 


 

Tags : dấu hiệu ung thư máu, ung thu mau, ung thư máu, điều trị ung thư máu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

1900 866 856