Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan: Tác Dụng & Cách Dùng

Nguyen Ly 10:59 08/06/2023

 

Đông trùng hạ thảo Bhutan là một loại dược liệu quý và đắt đỏ của đất nước Bhutan. Trong chúng có chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy cụ thể đông trùng hạ thảo Bhutan: Tác dụng & cách dùng như thế nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan có thực sự tốt không? 

Vùng núi cao Bhutan được coi là một nơi lý tưởng cho những con đông trùng sinh trưởng và phát triển. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng đông trùng hạ thảo Bhutan có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất hiện nay. Chính vì vậy mà loại đông trùng này vô cùng đắt đỏ. 

Trong 1 con đông trùng hạ thảo Bhutan có chứa khoảng 17 - 19 loại amino acid kèm theo các chất như lipid, chất béo, đường, protein kèm theo các nguyên tố như K, Na,... Hơn thế nữa, trong đông trùng Bhutan còn chứa các thành phần như cordycepin, adenosine, vitamin,... Đây đều là các chất rất cần thiết cho cơ thể con người. 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan
Tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan 

Nhờ những thành phần dinh dưỡng này đã giúp nâng cao tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan. Những tác dụng của đông trùng hạ thảo mắt đỏ Bhutan đối với sức khỏe người tiêu dùng gồm có: 

Bổ phổi

Trong đông trùng hạ thảo Bhutan có chứa rất nhiều các hoạt chất giúp hỗ trợ tăng oxy, thải độc phổi, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh liên quan đến đường hô hấp. Sản phẩm này đặc biệt tốt đối với những người làm việc trong môi trường bụi bặm hoặc thường xuyên hút thuốc lá. 

Tăng cường chức năng não bộ 

Sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên bạn sẽ thấy được sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Các thành phần trong đông trùng sẽ giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon, giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, loại sản phẩm này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh và giúp cải thiện chứng mất trí nhớ ở người già. 

Phòng chống ung thư 

Về khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của đông trùng hạ thảo bhutan đã được chứng minh qua các nghiên cứu. Các hoạt chất trong trùng thảo có khả năng chống lại sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư gốc, ngăn ngừa di căn và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch. 

Tham khảo thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Giá Bao Nhiêu? Có Đắt Không?

Cải thiện bệnh tiểu đường 

Các nhà khoa học đã thử nghiệm đông trùng hạ thảo Bhutan đối với người bị bệnh tiểu đường và kết quả thu lại thật bất ngờ. Lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh đã được cải thiện tốt và chỉ số mỡ máu của bệnh nhân ở mức ổn định. Từ đó sức khỏe của người bệnh ngày càng được tốt hơn. 

Nâng cao sức khỏe và hỗ trợ hệ miễn dịch 

Với hơn 17 loại amino acid cùng các hoạt chất dinh dưỡng khác đã giúp cho tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan được nâng cao rõ rệt. Trùng thảo có khả năng bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó giúp người dùng có sức khỏe tốt hơn, bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác hại từ môi trường bên ngoài. 

Tốt cho chức năng thận và sinh lý 

Đông trùng hạ thảo Bhutan thực sự tốt đối với những người bị các bệnh về thận. Chúng có khả năng giảm protein niệu, giảm creatinin huyết thanh và hạn chế các biến chứng liên quan đến bệnh về thận. Từ đó tăng cường chức năng của thận giúp cho sức khỏe của người bệnh dần được cải thiện hơn. 

CTA

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan 

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi dùng sản phẩm này. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về cách dùng đông trùng hạ thảo Bhutan đem lại hiệu quả tốt nhất: 

Sử dụng trực tiếp

Đây là cách dùng vô cùng đơn giản đảm bảo lượng chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể cao nhất. Bạn chỉ cần lấy lượng đông trùng vừa đủ ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt ra rửa sạch và nhai trực tiếp đông trùng. 

Pha trà

Trà đông trùng hạ thảo Bhutan là một thức uống vô cùng bổ dưỡng đối với những người đam mê thưởng thức trà. Loại trà này có công dụng tăng cường sức khỏe giúp cho người sử dụng ăn ngon, ngủ ngon hơn. Cách dùng cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần lấy khoảng 5 - 6 con đông trùng khô cho vào bình pha trà. Tiếp đến, bạn đổ 1 lượng nước sôi 90 độ để tráng qua. Sau đó, bạn đổ nước sôi đầy bình và hãm trong vòng 10 phút là có thể sử dụng được. 

Tổng hợp những cách sử dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan
Cách sử dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan 

 

Tham khảo thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo Bhutan ngâm mật ong cũng là cách chế biến được rất nhiều người lựa chọn. Cách làm rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại vô cùng cao. Bạn chuẩn bị 1 lượng đông trùng hạ thảo khô vừa đủ cho vào 1 cái bình. Sau đó, bạn đổ mật ong ngập đông trùng và ngâm trong vòng 15 ngày là có thể sử dụng được. 

Ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu được xem là một bài thuốc rất tốt. Cách làm này còn giúp đông trùng được bảo quản lâu hơn. Cách làm cũng tương tự như ngâm với mật ong. Bạn lấy 1 lượng vừa đủ đông trùng khô vào vào bình, đổ rượu đầy bình và ngâm trong 3 tháng. Sau đó, bạn sử dụng mỗi ngày 20 - 30ml sẽ giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. 

Chế biến món ăn

Ngoài các cách trên thì đông trùng hạ thảo còn được sử dụng để làm ra những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Cách chế biến đông trùng hạ thảo Bhutan làm món ăn cũng rất đơn giản. Khi làm các món như cháo, canh, hầm gà,... bạn chỉ cần cho khoảng 5 - 6 sợi đông trùng vào thức ăn trước khi tắt bếp 5 phút là bạn có có được món ăn ngon và bổ dưỡng. 

Đông trùng hạ thảo Bhutan và Tây Tạng loại nào tốt hơn

Bhutan và Tây Tạng (Trung Quốc) đều là những địa điểm thuận lợi cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển. Trùng thảo của Bhutan và Tây tạng đều là dược liệu quý, có những công dụng tuyệt vời và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vì thế mà rất khó để xác định được loại nào là tốt hơn. Để trả lời cho câu hỏi đông trùng hạ thảo Bhutan có tốt không thì bạn hãy tham khảo những thông tin so sánh sau đây: 

So sánh đông trùng hạ thảo Bhutan và Tây Tạng
Sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo Bhutan và Tây Tạng 

 

Tham khảo thêm:

Cảnh Báo Trên 90% Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Là Hàng Giả

Về nguồn gốc xuất xứ

Đông trùng hạ thảo Bhutan: Được sinh trưởng và phát triển ở vùng núi cao của đất nước Bhutan. Ở đây có độ cao từ 5000m trở lên so với mực nước biển, khí hậu lạnh ẩm quanh năm là điều kiện lý tưởng cho trùng thảo phát triển. Đông trùng Bhutan được đánh giá là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng bậc nhất thế giới. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Chúng thường được tìm thấy ở vùng núi Tây Tạng -Trung Quốc. Vị trí địa lý, thổ nhưỡng và khí hậu ở đây cũng rất thuận lợi cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng. Tuy nhiên, nhiệt độ ở đây tương đối cao đã ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trùng thảo. 

Mùi vị của trùng thảo 

Đông trùng hạ thảo Bhutan: Đối với đông trùng dạng khô khi nhai bạn sẽ cảm nhận được 1 mùi thơm nhẹ, vị bùi và nhai lâu sẽ có vị như mực khô hoặc thịt gà. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Khi nhai sẽ có mùi tanh nhẹ, vị bùi và càng nhai lâu thì càng cảm nhận được rõ ràng. 

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Đông trùng hạ thảo Bhutan: Trong 1 con đông trùng có chứa 17 - 19 amino acid, vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trùng thảo Bhutan có lượng axit amin khoảng 20.000 cao hơn so với trùng thảo Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Theo nghiên cứu, trong đông trùng Tây Tạng có chứa khoảng 17 axit amin và các dưỡng chất khác nhau. Đây đều là các hoạt chất rất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. 

Đặc điểm về hình dạng 

Đông trùng hạ thảo Bhutan: Trùng thảo có cấu tạo gồm phần thân và phần đầu với mắt vàng nâu đậm hoặc nhạt. Mắt của chúng có màu đỏ, đầu hơi vuông. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Chúng thường có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu và phần thân. Hai mắt hai bên với màu vàng đồng đặc trưng và ngay giữa miệng có hai răng màu vàng. 

CTA

Đông trùng hạ thảo Bhutan có hàng giả không?

Đông trùng hạ thảo Bhutan có hàng giả không? Câu trả lời là có. Hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan những sản phẩm đông trùng hạ thảo Bhutan giảm kém chất lượng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. 

Nguyên nhân chính khiến loại đông trùng quý hiếm này bị làm giả rất nhiều là do lợi nhuận khủng mà nó mang lại cho người bán. Giá đông trùng nuôi cấy sẽ dao động từ vài chục đến vài trăm triệu 1 kg. Còn giá đông trùng hạ thảo thiên nhiên Bhutan có thể lên đến trên 2 tỷ đồng/kg. 

Lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo Bhutan
Những lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo Bhutan 

CTA

Chính vì vậy mà trước khi đưa ra quyết định mua đông trùng hạ thảo Bhutan, bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng: 

  • Nên mua hàng của các đơn vị phân phối uy tín, có giấy tờ kinh doanh rõ ràng. 
  • Sản phẩm phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và có giấy chứng nhận đảm bảo về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm. 
  • Tìm hiểu kỹ về đông trùng hạ thảo Bhutan trước khi lựa chọn mua. 
  • Quan sát thật kỹ đông trùng về hình dạng, màu sắc và mùi hương của chúng để mua được sản phẩm chất lượng nhất. 

Thông qua bài viết tác dụng và cách sử dụngđông trùng hạ thảo Bhutan trên đây, OGAFA đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại đông trùng này. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn khi lựa chọn mua đông trùng hạ thảo của Bhutan. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo, hãy liên hệ với ogafa.vn nhé. 

Ngày xuất bản: 10:59 08/06/2023 - Thời gian cập nhật: 10:59 08/06/2023
Tags : cách sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan, tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0961132531