6+ Tác Dụng Quan Trọng Của Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng

Nguyen Ly 09:38 08/06/2023

 

Nhắc đến đông trùng hạ thảo Tây Tạng chắc hẳn mọi người cũng không còn cảm thấy xa lạ. Những con trùng thảo sinh trưởng và phát triển trên vùng núi cao trên 3000m với khí hậu vô cùng khắc nghiệt đã khiến chúng trở nên quý hiếm và đắt đỏ hơn. Nhiều người đã và đang sử dụng nhưng vẫn chưa biết hết được đông trùng hạ thảo Tây Tạng có tác dụng gì. Vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những tác dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng với sức khỏe dưới đây. 

 

6 tác dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Theo tài liệu nghiên cứu về đông trùng hạ thảo, chúng ta thấy được đông trùng hạ thảo Tây Tạng có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe của người sử dụng. Nhờ điều kiện sinh trưởng và phát triển mà trong cơ thể của con đông trùng chứa rất nhiều axit amin và hoạt chất bổ dưỡng. Đây đều là những thành phần cần thiết để duy trì sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà đông trùng hạ thảo Tây Tạng có 6 tác dụng quan trong sau đây: 

Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng đối với sức khỏe người tiêu dùng đầu tiên chính là hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Theo nghiên cứu của hội khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã cho chúng ta thấy được đông trùng tây tạng có tăng sức đề kháng và giúp hệ miễn dịch hoạt động được tốt hơn. 

Hơn thế nữa, trùng thảo Tây Tạng còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Trong y học, công dụng quan trọng này đã được ứng dụng trong việc cấy ghép nội tạng và đã đạt được những thành công nhất định. 

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư  

Người bệnh khi sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thể giúp tình trạng bệnh thuyên giảm đáng kể. Trùng thảo Tây Tạng khi vào cơ thể người bệnh sẽ giúp ức chế tế bào ung thư gốc. Từ đó, ngăn ngừa việc tế bào này lây lan sang các tế bào khác và chuyển thành di căn. 

Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu khoa học của New Zealand thì có hơn 95% bệnh nhân sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng đã có chuyển biến rất tích cực, bệnh tình ngày càng được cải thiện tốt hơn. Tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng đối với bệnh nhân tiểu đường chính là kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể ở mức ổn định. Từ đó hỗ trợ quá trình điều trị một cách hiệu quả nhất. 

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận

Trong nấm đông trùng hạ thảo Tây tạng có một lượng lớn chất hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid. Đây chính là những thành phần có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ phục hồi chức năng của thận. 

Hơn thế nữa, trùng thảo Tây tạng còn có công dụng bảo vệ thận khỏi các biến chứng và triệu chứng liên quan khác. Từ đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị các vấn đề liên quan đến bệnh thận. 

6 tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Tác dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc 

Tham khảo thêm:

Cảnh Báo Trên 90% Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Là Hàng Giả

Hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh khác 

Ngoài những công dụng tuyệt vời nêu trên, đông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, gan, phổi,... Các hoạt động có trong trùng thảo Tây tạng khi đưa vào cơ thể sẽ giúp tạo ra các dưỡng chất cần thiết giúp sức khỏe người bệnh trở nên tốt hơn. 

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe sinh lý ở cả nam và nữ giới. Không những thế, đông trùng Tây Tạng còn có khả năng bổ máu và tăng cường đề kháng rất hiệu quả. 

Hỗ trợ việc giảm cân 

Ngoài các công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thì đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn trong việc cân bằng cân nặng. Có thể sử dụng chúng để sản xuất ra những viên giảm cân đông trùng hạ thảo Tây Tạng. 

Việc giảm cân đông trùng hạ thảo Tây Tạng sẽ đem lại cho người dùng một thân hình thon gọn, dáng người đẹp như mong ước. Đặc biệt, giảm cân bằng việc sử dụng viên đông trùng cũng vô cùng tiện lợi và hiệu quả. 

Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và dược chất rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bao gồm Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, Hydroxyethyl-Adenosine-Analogs. Ngoài ra, trong trùng  thảo còn chứa các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể, nhiều loại vitamin và 17 loại axit amin khác nhau. 

Trong đó, Cordycepin và Adenosine là 2 thành phần vô cùng quan trọng và có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe người sử dụng. Hàm lượng từng chất trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng cũng khác nhau, cụ thể là:

Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con 
Hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con 

 

Tham khảo thêm:

Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Chính Xác Nhất 

Hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng tương đối lớn. Trong 100g đông trùng hạ thảo Tây Tạng, hàm lượng Cordycepin sẽ chiếm từ 168mg - 250mg. Chất này có khả năng kháng ung thư, ức chế quá trình di căn của tế bào và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, Cordycepin còn có công dụng hỗ trợ tăng cường chức năng gan rất tốt, vô cùng hữu ích cho những bệnh nhân bị mắc các bệnh về gan như viêm gan A, B, C,...

Trong 100g đông trùng hạ thảo Tây Tạng, hàm lượng Adenosine sẽ chiếm từ 22.3mg. Đây là một hoạt chất có khả năng truyền tín hiệu và truyền năng lượng trong cơ thể. Bên cạnh đó, Adenosine còn có tác dụng bảo vệ tế bào, ngăn ngừa tổn thương mô tế bào. Ngoài ra, hợp chất này còn giúp hỗ trợ hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể, giúp chúng hoạt động được tốt hơn. 

CTA

Sản lượng khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng được sinh trưởng trên vùng núi cao, trong môi trường trên 40 độ C. Chính vì vậy mà việc khai thác đông trùng hạ thảo ở Tây tạng vô cùng khó khăn. 

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là một dược liệu vô cùng quý hiếm và vô cùng bổ dưỡng nhưng lại có giá thành rất cao. Vì vậy mà mỗi năm đến mùa thu hoạch đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng lại có rất nhiều người kéo về nơi này, đoàn xe về Tây Tạng khai thác đông trùng xếp hàng dài của vài km. 


Sản lượng khai thác đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng hàng năm 

 

Tham khảo thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Vào tháng 6, tháng 7 mỗi năm, sản lượng đông trùng hạ thảo Tây Tạng được khai thác chỉ khoảng hơn 80kg. Do nhu cầu sử dụng đông trùng rất nhiều nên số lượng khai thác được vẫn không đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Vì vậy mà hiện nay người ta đã tiến hành việc nuôi cấy đông trùng trong phòng thí nghiệm. Loại đông trùng nuôi cấy này cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao mà giá bán của nó lại rẻ hơn rất nhiều. 

Cũng chính nhờ sự quý hiếm và hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong nó nên đông trùng hạ thảo núi Tây Tạng đang trở thành mỏ vàng được rất nhiều người săn đón. Người kéo về nơi này để khai thác đông trùng hạ thảo ngày càng đông nên việc xô xát, tranh giành là không thể tránh khỏi. 

Từ đó khiến giá đông trùng hạ thảo tăng lên chóng mặt, có thời điểm giá bán của loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng này còn lên đến hàng tỷ đồng cho kg. Tuy nhiên, giá bán đông trùng hạ thảo tươi và khô lại có chênh lệch vô cùng lớn. 

Các loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng phổ biến

Ở vùng núi Tây Tạng đông trùng hạ thảo được chia thành hai dạng cơ bản, đó là đông trùng hạ thảo dạng tươi Tây Tạng và đông trùng hạ thảo dạng khô Tây Tạng. Đặc điểm cụ thể của từng loại trùng thảo như sau:

2 loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng tươi và khô
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có 2 loại cơ bản

CTA

Đông trùng hạ thảo tươi Tây Tạng 

Đông trùng hạ thảo dạng tươi Tây Tạng là loại đông trùng được khai thác từ tự nhiên và sau đó được bán trực tiếp cho người tiêu dùng không qua bất kỳ khâu xử lý nào. Chính vì vậy mà hàm lượng chất dinh dưỡng của nó còn được giữ nguyên vẹn không bị hao hụt. 

Những con đông trùng hạ thảo tươi sẽ có màu vàng óng, phần thân căng mọng, phần đầu có 2 mắt 2 bên và 2 răng vàng ở chính giữa miệng. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị tanh nhẹ đặc trưng của nó. Giá bán của loại nấm này cũng vô cùng đắt đỏ, có thể lên đến trên 2 tỷ đồng cho 1 kg đông trùng hạ thảo tươi Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo khô Tây Tạng 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng dạng khô là loại nấm sau khi khai thác từ tự nhiên đã qua quá trình xử lý nhiệt phân giúp sấy khô chúng lại. Tuy đã được làm khô nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong loại trùng thảo này vẫn rất cao. 

Đặc biệt, đông trùng Tây Tạng sau khi được sấy khô thì thời gian sử dụng, thời gian bảo quản sẽ được kéo dài hơn và quá trình vận chuyển cũng dễ dàng hơn. Giá bán của loại khô cũng thấp hơn loại tươi. Hiện nay, loại sản phẩm này đang được bán với mức giá từ hơn 1 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng cho 1 kg đông trùng hạ thảo khô Tây Tạng. 

Tuy đông trùng hạ thảo tươi và khô Tây Tạng có sự khác biệt giữa giá cả và cách xử lý nhưng chúng đều mang lại công dụng rất tốt cho người sử dụng. Sản phẩm này giúp cho sức khỏe người tiêu dùng ngày càng được cải thiện tốt hơn. 

Trên đây là bài viết về tác dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng với sức khỏe của người sử dụng. Chúng tôi hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đông trùng này và những công dụng tuyệt vời mà nó mang đến. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ đông trùng hạ thảo, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web ogafa.vn nhé.

Ngày xuất bản: 09:38 08/06/2023 - Thời gian cập nhật: 09:38 08/06/2023
Tags : tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356