Cách Nhận Biết Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Chính Xác Nhất 

Nguyen Ly 03:48 07/06/2023

 

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại thần dược đắt đỏ với công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Đặc biệt, khi nói về nơi nuôi cấy và thu hoạch đông trùng hạ thảo nổi tiếng thì không thể kể đến Tây Tạng (Trung Quốc). Tại đây, loại đông trùng này được coi là sâu vàng bởi độ quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao của chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

 

Nguồn gốc và các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì? Loại trùng thảo này có điều gì đặc biệt? Đây là một trong những điều khiến khách hàng băn khoăn nhất trước khi chọn mua loại đông trùng hạ thảo này. 

Về bản chất, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một loại ấu trùng non sinh sống trong lòng đất. Sau đó, những con ấu trùng này bị loại nấm Ophiocordyceps Sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes ký sinh. Trải qua quá trình thay đổi của vòng đời đã biến chúng trở thành những con trùng thảo vô cùng bổ dưỡng. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguồn gốc tự nhiên

Đông trùng hạ thảo thường sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên. Ở những nơi có nhiệt độ từ 3 - 5 độ C và độ cao từ 5000m - 7000m so với mực nước biển. Đặc biệt, Tây tạng lại là nơi đảm bảo được những điều kiện địa lý và khí hậu này. Cũng chính nhờ sự khắc nghiệt về địa lý và khí hậu đó đã tạo ra những con đông trùng chất lượng cao rất có ích cho sức khỏe của mọi người. Cụ thể như:

  • Hoạt chất Mannitol có trong những con trùng thảo Tây Tạng giúp giảm lượng cholesterol, giãn nở cơ tim và mạch máu. Điều này giúp cho hệ tuần hoàn, hệ thần kinh và tim mạch hoạt động tốt hơn. Từ đó hạn chế được những bệnh nguy hiểm liên quan đến các hệ cơ quan này. 
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào cơ thể. 
  • Giúp phục hồi và giảm các triệu chứng như suy thận mãn tính, viêm thận,...
  • Giúp tăng cường sự vận chuyển của oxy đến các tế bào, sức khỏe con người ngày càng được cải thiện hơn. 
  • Giúp hỗ trợ và cải thiện các triệu chứng của các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, ho dai dẳng lâu ngày,... 

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chứa các chất như Cordycepin , Hydroxyethyl - Adenosine - Analogs và có đến hơn 17 loại axit amin khác nhau. Đặc biệt, hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo Tây Tạng tương đối cao. Theo phân tích của các nhà nghiên cứu thì trong 100g đông trùng có tới 160-250mg Cordycepin. 

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được coi là báu vật cho sức khỏe còn quý hơn cả vàng. Lợi nhuận từ việc bán loại đông trùng này cũng rất lớn. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đông trùng giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. 

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác 

Tham khảo thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng: Cách Sử Dụng & Bảo Quản

Vậy cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác như thế nào? Rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Quan sát tổng quan bên ngoài

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng chuẩn: Tổng quan bên ngoài sẽ gồm 2 phần là đầu và thân. Phần đầu là trùng và phần thân là cây. Vì được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên kích thước, hình dạng và màu sắc của những con trùng thảo này rất khác nhau, Chúng ta có thể nhận biết được bằng mắt thường. 

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả: Đây là loại đông trùng được gia công từ thạch cao và nhộng tằm. Kích thước và màu sắc của chúng tương đối giống nhau. Vì vậy, bằng mắt thường chúng ta rất khó phân biệt được sự khác nhau giữa chúng. 

Đặc điểm phần đầu

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng chuẩn: Nếu làm sạch lớp biểu bì bên ngoài chúng ta sẽ thấy rõ được cấu tạo phần đầu của trùng thảo. Gồm có miệng ở giữa, mắt 2 bên, đầu ánh vàng đồng và có 1 răng màu vàng. Trong một túi đông trùng sẽ có sự lẫn lộn giữa con có lớp biểu bì và không có lớp biểu bì. 

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả: Loại đông trùng này cũng được gia công đầy đủ các bộ phận. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ chúng ta có thể thấy được phần đầu của chúng giống hệt nhau. Trong một túi đông trùng hạ thảo hoặc là có lớp biểu bì hoặc là không chứ không có sự lẫn lộn giống như hàng thật. 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính hãng 

 

Tham khảo thêm:

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Theo Khoa Học

Đặc điểm phần thân

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng chuẩn: Chiều dài giữa phần đầu và phần thân của những con đông trùng cùng kích thước sẽ có dài ngắn khác nhau, không đồng đều. Mắt thường rất khó nhìn ra nhưng khi chúng ta đặt con đồng trùng ra mặt phẳng sẽ thấy được rõ sự khác biệt. 

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả: Những con đông trùng này sẽ có kích thước phân thân và phần đầu giống hệt nhau, không có sự khác biệt nào. 

Màu sắc

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng chuẩn: Loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính hãng sẽ có màu sắc hơi sẫm và màu sắc giữa những con đông trùng cũng không hoàn toàn giống nhau. 

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả: Loại đông trùng hạ thảo này sẽ có màu vàng cam và tất cả những con trùng thảo đều có màu sắc giống hệt nhau. 

Mùi hương

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng chuẩn: Loại đông trùng chính hãng sẽ có một mùi tanh nồng. Với những người không ngửi quen thì sẽ thấy khá khó chịu. 

Đối với đông trùng hạ thảo Tây Tạng giả: Loại đông trùng này do được gia công từ thạch cao và nhộng tằm nên sẽ không có mùi tanh đặc trưng của trùng thảo chính hãng. 

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được coi là một món hàng xa xỉ của giới nhà giàu. Chính vì vậy mà giá của loại trùng thảo này vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng có thể mua được đông trùng hạ thảo chính hãng. 

Theo thống kê thì giá bán của loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 700 triệu đồng/kg đến 2.2 tỷ đồng.kg. Đặc biệt, giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô đắt hơn đông trùng tươi rất nhiều. 

Đôi với đông trùng hạ thảo Tây Tạng đang được bán với mức giá vài triệu đến vài chục triệu là những sản phẩm không chính hãng. Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm bạn phải hết sức lưu ý để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mình. 

Mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng ở đâu? 

Trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng mang mác chính hãng đang được rao bán rất nhiều với các mức giá khác nhau. Điều này khiến cho người tiêu dùng lo lắng sợ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, việc lựa chọn đông trùng hạ thảo Tây tạng mua ở đâu là rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý những địa điểm mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng uy tín, chất lượng cho bạn:

Mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng ở đâu
Mua đông trùng hạ thảo uy tín ở đâu? 

 

Tham khảo thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Hữu Cơ: Các Loại & Giá Bán

Các công ty chuyên bán đông trùng hạ thảo Tây Tạng và có đầy đủ các điều kiện sau: Địa chỉ rõ ràng, có đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước, có giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng và có các chính sách cam kết bảo hành đảm bảo, uy tín.

Trang web mua sắm trực tuyến: Có rất nhiều trạng web lớn chuyên cung cấp sản phẩm đông trùng hạ thảo gồm có cả đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Trước khi mua bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về trang web này, lượt bán trên trạng và đánh giá từ những khách hàng trước. Điều này giúp bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo cho sức khỏe cho mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng tại Hà Nội, TP.HCM hoặc một số tỉnh thành khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi chọn mua bạn cần cân nhắc kỹ để về độ uy tín, chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm tại các cửa hàng đông trùng hạ thảo Tây Tạng này. 

Đặc biệt, khi mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng bạn cần phải chú ý đến những điểm như: nguồn gốc, xuất xứ, thông tin về chất lượng sản phẩm, những thông tin trên bao bì, màu sắc, kích thước của đông trùng. Quan trọng hơn hết là bạn phải mua chọn cơ sở, đơn vị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Vì sao nên sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy thay vì đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Ở độ cao trên 3500m so với mực nước biển và nhiệt độ cũng rất thấp dưới 10 độC. Vì vậy việc khai thác cũng trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt ở chiều cao hơn 5000m so với mực nước biển và nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C thì việc khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc càng khó khăn hơn rất nhiều lần. 

Hơn thế nữa, thời gian để đông trùng hạ thảo tự nhiên hình thành và phát triển là từ 3 đến 5 năm. Mà hiện nay nhu cầu sử dụng loại đông trùng này của mọi người ngày một tăng cao. Nếu chỉ sử dụng đông trùng tự nhiên thì không thể đủ để cung cấp được hết cho mọi người. 

Vì sao nên dùng đông trùng hạ thảo nuôi cấy
Vì sao nên dùng đông trùng hạ thảo nuôi cấy thay cho đông trùng hạ thảo tự nhiên? 

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này mọi người đã nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Loại đông trùng được nuôi cấy có lượt hoạt chất không hề thua kém so với đông trùng tự nhiên. Không những vậy, loại trùng thảo này còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều giúp cho số lượng người sử dụng dược liệu bổ dưỡng này tăng cao hơn. 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy phát triển thanh hơn nên thời gian thu hoạch của nó ngắn hơn. Từ đỏ đảm bảo số lượng cung cấp đủ được cho người tiêu dùng, giúp cho sức khỏe của họ được cải thiện ngày càng tốt hơn. 

 

Trên đây là bài viết về cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính xác mà OGAFA đã cung cấp cho bạn. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn mua được sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo, hãy ghé trang web của OGAFA nhé. 

Ngày xuất bản: 03:48 07/06/2023 - Thời gian cập nhật: 04:34 07/06/2023
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0961132531