Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa: Tác Dụng & Cách Dùng

Nguyen Ly 06:09 25/04/2023

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Với công nghệ sấy thăng hoa hiện đại nhất hiện nay, giúp giữ nguyên hàm lượng dược chất ban đầu, dễ dàng bảo quản và sử dụng được lâu hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm qua bài viết này nhé.

 

 

Làm khô đông trùng hạ thảo bằng phương pháp sấy thăng hoa 

Vì đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng ngắn và nếu không biết cách bảo quản thì sẽ khiến sản phẩm bị mất chất và mất đi hàm lượng giá trị dưỡng chất vốn có của nó. Nên để tiện hơn cho người sử dụng trong quá trình bảo quản, di chuyển và thời gian sử dụng nhưng vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảo các nhà nghiên cứu đã chọn phương pháp làm khô nấm đông trùng.

Hiện nay có 2 phương pháp làm khô đông trùng hạ thảo phổ biến đó là sấy nhiệt và sấy thăng hoa. Trong 2 phương pháp này thì sấy thăng hoa được đánh giá cao hơn nhiều so với sấy nhiệt.

Sấy thăng hoa là công nghệ làm khô lạnh. Hiểu đơn giản hơn nữa là công nghệ tách nước. Khi đông trùng hạ thảo tươi sử dụng công nghệ sấy này thì 95% nước trong dược liệu được loại bỏ bằng cách thăng hoa nước. Đây là quá trình biến đổi trạng thái của nước từ dạng rắn sang hơi nước mà không phải qua dạng lỏng. Chính vì thế, nấm đông trùng sẽ vẫn giữ nguyên được hình dáng sản phẩm như ban đầu khi dùng công nghệ sấy thăng hoa.

 

Đông trùng hạ thảo khô bằng phương pháp sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giúp giữ nguyên dưỡng chất, hình dáng, màu sắc
Xem thêm: 

Giải Đáp Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hay Khô Tốt Hơn

 

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ có những ưu điểm sau:

  • Kéo dài được thời gian bảo quản, thời hạn sử dụng lên đến 2 năm.
  • Giữ tới 99% hàm lượng dưỡng chất vốn có ban đầu trong đông trùng hạ thảo
  • Giữ nguyên hình dáng, màu sắc cho nấm đông trùng như ban đầu
  • Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vẫn giữ được độ dai và cứng nhất định không bị giòn gãy như sấy nhiệt.
  • Thuận tiện hơn trong việc đóng gói, vận chuyển và có thể sử dụng để làm quà biếu tặng.
  • Không phải sơ chế gì trong quá trình chế biến sử dụng.

 

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa kéo dài thời gian sử dụng
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa kéo dài thời gian sử dụng đến 2 năm

 

Xem thêm: 

Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Khô Đúng Cách

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đối với sức khỏe

Quá trình làm khô bằng sấy lạnh không làm ảnh hưởng gì đến hàm lượng dưỡng chất cũng như các hoạt động có trong dược liệu, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có nhiều công dụng đối với sức khỏe giống như đông trùng hạ thảo tươi, như:

  • Đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, sản sinh ra tế bào bảo vệ, ngăn ngừa các tác nhân xấu từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.
  • Tăng cường chức năng gan, phổi, thận.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến gan, thận, phổi, tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…
  • Đông trùng hạ thảo có hoạt động tích cực đến hệ hô hấp.
  • Tăng cường tuần hoàn máu.
  • Ngăn ngừa di căn ung thư.
  • Bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ ngon.
  • Cải thiện và tăng cường sinh lý ở nam giới, nâng cao chất lượng tinh trùng, sản sinh testosterone, tăng ham muốn nam giới.
  • Làm chậm quá trình lão hóa da.

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giúp cải thiện sinh lý nam giới

 

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa. Để người dùng sử dụng hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo một số cách dùng dưới đây nhé.

Ăn trực tiếp nấm đông trùng

Bạn hoàn toàn có thể dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bằng cách ăn trực tiếp, bạn lấy 5 -7 sợi và cho vào miệng nhai, bạn sẽ thấy có mùi tanh nhẹ của nấm và có bị bùi, hơi đắng nhẹ. Nhai xong bạn uống thêm một ngụm nước ấm.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa dùng hãm trà

Bạn chuẩn bị 2 – 3gr đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, 1 – 1,5 lít nước nóng, bình giữ nhiệt hoặc ấm trà

Tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đông trùng hạ thảo vào ấm trà hoặc bình giữ nhiệt, sau đó đổ nước sôi vào đậy nắp kín và ủ trong 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm với mật ong

Cách sử dụng này rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì cả 2 thành phần đông trùng hạ thảo và mật ong đều là những dược liệu quý, có nhiều dưỡng chất và lành tính.

Bạn lấy khoảng 20 đến 25gr đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, sau đó ngâm cùng với 500ml mật ong nguyên chất trong một hũ thủy tinh có nắp đậy.

Với cách này bạn nên ngâm trong thời gian tối thiểu 10 ngày để đông trùng có thể hòa tan hết các dưỡng chất cùng với mật ong.

Mỗi ngày bạn dùng từ một đến hai thìa hỗn hợp pha với nước ấm và uống sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm rượu

Đây cũng được xem là một bài rượu thuốc, mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhất là đối với nam giới sẽ rất thích cách dùng này.

Bạn dùng 20 đến 25gr đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm cùng 1 lít rượu trắng chuẩn, có nồng độ từ 30 – 40 độ. Ngâm vào chai hoặc bình thủy tinh có nắp đậy, để nơi thoáng mát. Bạn nhớ ngâm tối thiểu trong 3 tháng để đạt hiệu quả cao khi dùng.

Mỗi ngày uống 1 chén trước khi đi ngủ 1 tiếng sẽ giúp nam giới bồi bổ sức khoe, tăng cường sinh lực.

 

đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa nấu cháo
Nấu cháo đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là cách dùng cho những người đang ốm

 

Xem thêm: 

Đông Trùng Hạ Thảo Khô: Mùi Vị & Giá Bán

 

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa kết hợp với các món ăn

Bạn có thể kết hợp một số món ăn như món hầm, món canh, cháo, thậm chí bạn có thể ăn lẩu cùng nấm đông trùng hạ thảo. Khi kết hợp thêm những sợi nấm đông trùng vào các món ăn không chỉ giúp gia tăng độ thơm ngon cho món ăn mà còn là một cách dùng đông trùng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể, sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi kết hợp bạn lưu ý là không nên đun đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao với thời gian lâu, tốt nhất khi bạn nấu xong món ăn, bạn tắt bếp cho một ít nấm đông trùng vào, khuấy đều và đậy nắp thêm 10 phút rồi mang ra thưởng thức. Như thế sẽ mang lại hiệu quả hơn.

 

Một số chú ý cần biết khi dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Nếu người bị dị ứng với các thành phần như nấm, nhộng tằm hay ấu trùng thì không nên sử dụng dược liệu này.

Vì dược liệu có thành phần dinh dưỡng rất cao. Vì vậy trẻ em dưới 5 tuổi cơ thể còn chưa có khả năng hấp thụ hết dưỡng chất, không nên sử dụng

Một số trường hợp đang gặp phải các tình trạng bệnh như rối loạn máu động, bệnh tự miễn, ban đỏ thì tuyệt đối không sử dụng đông trùng hạ thảo.

Bệnh nhân đang chuẩn bị phẫu thuật hoặc mới phẫu thuật xong, không nên sử dụng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.

Phụ nữ mang thời thời kỳ đầu, là giai đoạn nhạy cảm, thai nhi chưa ổn định không nên dùng.

Với đông trùng hạ thảo bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn điện.

 

Lưu ý khi dùng đông trùng sấy thăng hoa
Phụ nữ mang thai thời kỳ đầu không nên dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

 

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa dùng cho đối tượng nào

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được khuyến khích dùng cho những đối tượng sau:

  • Người già, hay mệt mỏi, đau nhức người
  • Người cơ thể yếu, suy nhược, thần kinh kém
  • Người vừa ốm dậy, đề kháng kém
  • Người gặp các vấn đề về đường hô hấp, hen suyễn, viêm phế quản
  • Nam giới đang gặp phải các vấn đề về sinh lý yếu
  • Phụ nữ đang ở trong giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh
  • Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển dậy thì
  • Người có nhu cầu bồi bổ và tăng cường sức khỏe

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có những kiến thức cũng như cách sử dụng dược liệu này sao cho hiệu quả tốt nhất.

Ngày xuất bản: 06:09 25/04/2023 - Thời gian cập nhật: 06:09 25/04/2023
Tags : đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356