Đông trùng hạ thảo nguyên con là một loại dược liệu quý và là một món ăn đầy bổ dưỡng. Đông trùng hạ thảo đem lại vô vàn lợi ích đối với sức khỏe con người. Mật ong cũng là một loại dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng. Nên khi kết hợp 2 thành phần này lại sẽ tạo ra một thành phẩm tốt để chăm sóc sức khỏe. Vậy đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong thực hiện ra sao và cách dùng thế nào để mang lại hiệu quả tốt. Tất cả sẽ giải đáp trong bài viết này, mọi người tham khảo nhé.
Nội dung chính bài viết[Ẩn]
1. Có nên ngâm đông trùng hạ thảo loại nguyên con với mật ong không?
2. Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong như thế nào là chuẩn
3. Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong đúng cách
4. Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong uống khi nào tốt nhất
5. Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong có thể để được bao lâu?
Mật ong được biết đến là một chất làm ngọt tự nhiên, với nhiều công dụng như kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa vô cùng tốt. Nếu bạn dùng mật ong thường xuyên cũng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, giảm ho, giảm đau rát cổ họng, chữa lành vết thương, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm đau viêm loét dạ dày, tăng cường trí nhớ và nâng cao hệ miễn dịch.
Đông trùng hạ thảo nguyên con là một dược liệu quý được biết đến từ thời xưa với nhiều công dụng trong chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe như tăng hệ miễn dịch, tăng cường chức năng cho các cơ quan trong cơ thể như gan, thận, phổi, tim mạch,..Thải độc tố, bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực nam giới.
Khi con đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, hoạt chất của đông trùng hạ thảo sẽ hòa tan vào mật ong, tăng cường khả năng hấp thụ của cơ thể. Các hợp chất trong mật ong cũng giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn giúp:
Tăng cường hệ miễn dịch: đông trùng hạ thảo và mật ong đều có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Cải thiện sức khỏe cho tim mạch: các dưỡng chất có trong mật ong và đông trùng sẽ hình thành hệ thống phòng thủ, giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
Giảm kích ứng ở cổ họng: mật ong có tính kháng khuẩn khá mạnh nên rất tốt trong việc chữa ho và làm dịu cổ họng. Đồng thời, giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại.
Làm lành vết thương tốt: Sát trùng và kháng khuẩn là một trong những tác dụng tuyệt vời của mật ong, nên khi bạn gặp phải các vết thương hay vết bỏng trên da thì chỉ cần bôi mật ong lên vùng da bị thương bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và vết thương cũng nhanh lành hơn
Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Đông trùng hạ thảo trong các nghiên cứu đã chỉ rõ, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, và giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân vượt qua quá trình điều trị bệnh.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư
Chống lão hóa: đông trùng hạ thảo và mật ong đều chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa và giảm thiểu tác động của các gốc tự do đối với tế bào cơ thể.
Tăng cường sinh lực: đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng tăng cường sinh lực, giúp cải thiện khả năng tình dục và sức khỏe tổng thể.
2 thành phần này kết hợp lại sẽ là một thành phẩm tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Vậy có nên ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong? Câu trả lời là có. Và đây cũng là cách sử dụng phổ biến đã và đang được nhiều người áp dụng.
Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong là cách dùng phổ biến
Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong là một cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến để tăng cường sức khỏe. Vậy cách đông trùng hạ thảo ngâm mật ong như thế nào là chuẩn? Dưới đây là cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong:
Bước 1: Chuẩn bị đông trùng hạ thảo nguyên con và mật ong
Bạn cần chuẩn bị đủ lượng đông trùng hạ thảo nguyên con và mật ong. Mật ong nên là mật ong tự nhiên, không chứa các phụ gia, đường hoặc các hóa chất khác. Bạn cũng có thể dùng nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Bước 2: Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong
Để nhộng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, bạn cần cho đông trùng hạ thảo vào một hũ thủy tinh có nắp đậy, sau đó rót mật ong nguyên chất vào hũ và trộn đều đến khi đông trùng hạ thảo được phủ đều bởi mật ong. Sau đó bạn đậy nắp lại và đợi ngâm trong 15 ngày, sau đó có thể mang ra sử dụng
Tỷ lệ ngâm: Bạn có thể ngâm khoảng 20 - 25gr đông trùng hạ thảo nguyên con với 500ml - 1 lít mật ong nguyên chất.
Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong trong 10 -15 ngày
Sau khi đã ngâm con đông trùng hạ thảo với mật ong, bạn có thể sử dụng sản phẩm theo nhu cầu của mình. Có rất nhiều cách uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Sản phẩm này cũng có thể được dùng kết hợp với các loại thực phẩm khác. Cụ thể:
Cách dùng 1: Bạn lấy 1 - 2 thìa đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong pha với 300ml nước ấm, bạn uống vào mỗi buổi sáng, trước ăn thì càng tốt. Sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
Cách dùng 2: bạn có thể cho 1 – 2 thìa đông trùng ngâm mật ong vào ly nước ép trái cây: ổi, dứa, cam..đều được. Tạo vị ngọt thơm thay cho đường và bổ sung thêm các dưỡng chất và vitamin cho cơ thể.
Cách dùng 3: bạn có thể làm nước detox để thải độc tố da và tăng cường sức khỏe bằng cách: Hòa tan nước cốt 1 quả chanh với 30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với 500ml nước ấm. Uống liên tục như vậy trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của cách dùng này.
Cách dùng 4: Đây là cách dùng để giải cảm, trị ho rất tốt. Bạn đun sôi 200ml nước cùng vài lát gừng cho vào, sau đó để nước nguội khoảng 60 -70 độ thì cho 1 -2 thìa mật ong ngâm đông trùng vào, khuấy đều và thưởng thức. Cách này cũng nên áp dụng vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ tốt nhất.
Lưu ý: Nếu bạn có tiểu đường hoặc dị ứng với mật ong, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong dùng để thanh lọc cơ thể, giải độc
Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong uống khi nào? để mang lại hiệu quả tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người.
Cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong này bạn nên uống vào buổi sáng sớm, lúc đói. Bời vì, đây là lúc cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong hỗn hợp này. Đồng thời sẽ giảm thiểu các phản ứng phụ đối với cơ thể.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong uống vào sáng sớm trước ăn là tốt nhất
Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong nếu bạn bảo quản tốt ở nhiệt độ trong phòng, thoáng mát, thành phẩm được đậy kín, và chọn được đông trùng hạ thảo nguyên con chất lượng cùng với mật ong nguyên chất, không phải là mật ong đã pha loãng thì bạn có thể bảo quản hỗn hợp này từ 2 đến 3 năm hoặc có thể lâu hơn chút. Khi ngâm lâu thì các dưỡng chất có trong đông trùng sẽ hòa tan vào với mật ong nên sẽ tạo vị đậm đà và ngon hơn khi dùng.
Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong có thể để được 2 - 3 năm
Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm mật ong. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng hỗn hợp này để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hi vọng bạn vẫn đồng với với chúng tôi ở những bài viết hay và bổ ích khác.