Cách Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngon Bổ

Nguyen Ly 05:27 12/04/2023

Đông trùng hạ thảo tươi được sử dụng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người,…Nhưng để phát huy được tối đa công dụng từ dược liệu này còn phụ thuộc rất nhiều đến cách sử dụng. Vậy cách nấu đông trùng hạ thảo tươi ra sao, mời quý bạn đọc hết bài viết này nhé.

 

 

Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà

Món ăn này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy. Cách nấu canh gà tiềm đông trùng hạ thảo tươi cũng rất đơn giản như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10gr đông trùng hạ thảo tươi
  • Gà ta hoặc gà ác 500gr
  • Hành tây
  • Táo đỏ, hạt sen, kỷ tử (không có cũng được)
  • Gia vị nêm nếm
  • Gừng 1 nhánh nhỏ

Cách thực hiện:

Các bạn rửa sạch và sơ chế tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cho gà và tất cả các nguyên liệu vào nồi sau đổ ngập nước toàn bộ nguyên liệu rồi đậy nắp lại và hầm trong 1,5 giờ đồng hồ.  Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun lửa nhỏ liu riu trong 20 phút nữa rồi tắt bếp.  Sau khi tắt bếp cho đông trùng hạ thảo tươi đã chuẩn bị vào, đậy nắp vung lại khoảng 10 phút nữa là bạn mang ra thưởng thức.

Món ăn gà hầm đông trùng hạ thảo tươi thơm ngon đầy bổ dưỡng. Các bạn có thể ăn tuần 2 lần giúp tăng cường đề kháng, bồi bổ cơ thể, bổ thận, tráng dương đối với nam giới. Ngoài tác dụng về sức khỏe còn có tác dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da hiệu quả ở nữ.

 


Đông trùng hạ thảo tươi hầm gà là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

 

Xem thêm: 

Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Bị Mốc: Nhận Biết & Cách Xử Lý

 

Đông trùng hạ thảo tươi chưng yến

Đông trùng hạ thảo tươi chưng yến là một món ăn kết hợp giữa hai nguyên liệu chứa rất nhiều dưỡng chất, ngoài giá trị về hương vị thơm ngon, món ăn còn mang đến rất nhiều giá trị bồi bổ thể lực. Đây sẽ là một cách nấu đông trùng hạ thảo tươi gây nghiện với tất cả mọi người. Cách làm món ăn yến chưng đông trùng hạ thảo tươi như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo tươi 10gr
  • Tổ yến 5gr đã được làm sạch
  • Hạt sen 10gr
  • Đường phèn
  • Táo đỏ 2 – 3 quả
  • Vài lát gừng
  • 1 chén nước lọc
  • Nồi chưng yến bằng sứ hoặc nồi đất

Cách thực hiện:

  • Trước tiên bạn sơ chế yến, cho yến ngâm vào nước để yến nở ra và mềm hơn, sơ chế trước lúc chưng 30 phút. Sau đó bạn vớt yến ra và xé nhỏ hoặc xé thành dạng sợi.
  • Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 đến 40 độ c trong 5 phút
  • Táo đỏ bạn cũng có thể ngâm qua một chút nước cho mềm và không bị hắc
  • Hạt sen cũng ngâm vào nước nóng cho đến lúc mềm.

Sau khi đã chuẩn bị và hoàn thành công tác sơ chế, chúng ta tiến hành chưng. Đầu tiên bạn cho hạt sen vào nồi đun cho đến khi hạt mềm ra. Sau đó cho yến, nấm đông trùng hạ thảo tươi , táo, gừng và các thành phần nguyên liệu khác vào nồi chưng cách thủy. Chưng trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút rồi cho lửa nhỏ lại. Bước tiếp theo cho đường phèn vào và chưng thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.

 


Chưng yến với đông trùng hạ thảo tươi giúp bồi bổ sức khỏe

 

Xem thêm: 

Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn

 

Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo

Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo là một trong những cách sử dụng được nhiều người lựa chọn. Những người mới ốm dậy, hay những người cao tuổi, người cần bồi bổ sức khỏe ăn món cháo này rất phù hợp. Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo tươi cho các bạn tham khảo như sau

Đối với món cháo này bạn có thể nấu cháo trắng với đông trùng hạ thảo tươi cũng được, tuy nhiên để món cháo được thêm đậm đà, bổ dưỡng thì bạn có thể kết hợp nấu cùng với thịt gà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 nắm gạo nhỏ
  • Thịt gà 500gr
  • 10gr đông trùng hạ thảo tươi
  • Gia vị nêm nếm

Thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi gà chín bạn hãy xé gà thành sợi nhỏ vừa ăn.

Gạo vo sạch rồi đổ nước luộc gà vào để hầm nhừ thành cháo. Khi cháo chín bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho đông trùng hạ thảo tươi vào luôn. Đậy nắp vung lại thêm 5 phút rồi múc ra bát cho gà xé nhỏ vào cháo rồi thưởng thức. 

 


Nấu cháo đông trùng hạ thảo tươi với thịt gà được nhiều người yêu thích

 

Nấu canh đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi nấu món gì? Thì hãy tham khảo nấu món canh này nhé. Nấu canh đông trùng hạ thảo tươi là món ăn phù hợp với mọi gia đình, bạn có thể sử dụng cách chế biến này thường xuyên để bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nấm đông trùng hạ thảo tươi
  • Sườn heo
  • Táo đỏ
  • Hành lá
  • Gừng vài lát
  • Các loại gia vị

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu, đem các nguyên liệu đi rửa thật sạch, sườn heo bạn nên trần qua nước sôi rồi bỏ đi phần nước đó. Táo đỏ, hành lá bạn cắt thành khúc vừa ăn.

Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế xong hết, tiến hành nấu. Bạn cho nước lạnh vào nồi, cho kèm vài lát gừng đã chuẩn bị vào cùng.

Sau khi nước sôi thì bạn tiếp tục cho sườn heo đã làm sạch vào nồi và đun tiếp, hầm khoảng 35 phút rồi bạn cho táo đỏ vào đun lửa nhỏ liu riu thêm 5 phút rồi cho đông trùng hạ thảo tươi vào và tắt bếp luôn.

Sau khi tắt bếp cũng là lúc món canh được hoàn thiện bạn cho hành lá vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có một món canh đông trùng hạ thảo tươi thơm ngon, bổ dưỡng.


Một cách chế biến đơn giản là nấu canh đông trùng hạ thảo tươi với sườn heo
Xem thêm: 

Tổng Hợp Những Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hiệu Quả

 

Đông trùng hạ thảo tươi nấu nước uống

Nấu trà đông trùng hạ thảo hay còn gọi là pha trà trùng thảo là một cách sử dụng đơn giản và được nhiều người lựa chọn áp dụng.

Trà đông trùng hạ thảo tươi ấm nóng sẽ giúp tinh thân bạn sảng khoái hơn, tỉnh táo hơn, nhịp tim, huyết áp điều hòa ổn định hơn và dễ ngủ hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10gr đông trùng hạ thảo tươi
  • ấm trà hoặc bình giữ nhiệt
  • 500ml nước sôi

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn cho đông trùng hạ thảo tươi vào (đông trùng đã được rửa sạch và để ráo nước) cho vào ấm hoặc vào bình giữ nhiệt. Sau đó bạn đổ tiếp phần nước sôi vào và đậy nắp kín lại, hãm trong khoảng 5 – 10 phút là có thể uống được.

Với cách này bạn có thể sử dụng thêm lần nước nữa, và sau đó bạn luôn cả phần nấm đồng trùng để đạt hiệu quả cao nhất.

Với cách này bạn nên sử dụng ban ngày, không nên uống vào buổi tối sẽ gây rối loạn giấc ngủ.

 


Hãm trà đông trùng hạ thảo tươi đơn giản, hiệu quả cao

 

Một số lưu ý khi nấu và dùng các món ăn nấu từ đông trùng hạ thảo tươi

Khi nấu các món ăn với đông trùng hạ thảo tươi bạn nên nấu với lượng vừa ăn của gia đình, nên ăn hết trong ngày và không nên để qua đêm vì sẽ không đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đối với những món canh hầm thì tốt nhất bạn nên sử dụng khi đang còn nóng, vì khi nguội món sẽ không còn vị ngon bằng và cơ thể hấp thu cũng không tốt bằng ăn lúc còn nóng.

Không đun đi đun lại các món nấu từ đông trùng hạ thảo vì sẽ làm mất giá trị dưỡng chất có trong món ăn.

Trẻ em dưới 5 tuổi và những người bị rối loạn máu đông, dị ứng với các thành phần của nấm dược liệu không nên sử dụng.

 


Lưu ý các món ăn từ đông trùng hạ thảo tươi chỉ nên sử dụng trong ngày

 

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể cập nhật thêm những cách nấu đông trùng hạ thảo tươi mang lại hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo chất lượng có hàm lượng dược chất cao với giá thành phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 086 840 9899 để được tư vấn cụ thể và đặt hàng.

Ngày xuất bản: 05:27 12/04/2023 - Thời gian cập nhật: 05:27 12/04/2023
Tags : cách nấu đông trùng hạ thảo tươi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356