Tác Dụng Bất Ngờ Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Sinh Lý Nam Giới

CÔNG TY TNHH OGAFA 11:13 22/11/2022

 

(Dân trí) - Nghiên cứu mới nhất từ Đại học Dược Tokyo cho thấy tác dụng bất ngờ của Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Cordyceps Militaris) giúp cải thiện hormon sinh dục, tăng cường sinh lý và giảm phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

 

Nam giới từ độ tuổi trung niên thường phát sinh các triệu chứng suy giảm hormon sinh dục androgen. Theo đó là một loạt những vấn đề như mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần, giảm ham muốn tình dục … Tiếp đến là nguy cơ đối mặt với căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt - căn bệnh phổ biến ở nam giới.

Nghiên cứu đánh giá tác động của Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Cordyceps Militaris) đối với nồng độ testosterone, dihydrotestosterone trong huyết thanh - hormon sinh dục chính ở nam giới. Kết quả được thực hiện bởi Công ty Dược phẩm ASKA (Kanagawa, Nhật Bản), cho thấy tác dụng làm gia tăng cả 2 hormone này khi sử dụng Cordyceps Militaris.

Trong 12 ngày, nồng độ testosterone tăng từ ~200pg/ml lên đến hơn 800pg/ml, Dihydrotestosteron tăng từ ~50pg/ml lên gần 150pg/ml. Về hiệu quả với phì đại tuyến tiền liệt, trong vòng 30 ngày điều trị, nồng độ testosterone tăng từ dưới 2ng/ml lên đến ~10ng/ml, dihydrotestosterone từ dưới 0,5ng/mg lên đến ~1,7ng/ml. Từ đó cho thấy, việc sử dụng Đông trùng hạ thảo nuôi cấy giúp cải thiện tình trạng mãn dục nam và phì đại tuyến tiền liệt.

Ngoài tác động tích cực đối với việc tăng cường sản xuất hormon testosterone, Cordyceps Militaris còn ức chế sự phì đại tuyến tiền liệt thông qua ức chế sự tăng sinh của các tế bào tuyến tiền liệt. Cụ thể, theo báo cáo nghiên cứu, tế bào LNCaP, tế bào PC3 và các dòng tế bào biểu mô tuyến nội mạc tử cung được xử lý bằng Cordyceps Militaris trong 48 giờ. Kết quả thu được Cordyceps Militaris làm giảm khả năng sống của các tế bào này với mức độ tùy thuộc vào liều lượng (Tế bào LNCaP, PC3 lần lượt giảm từ 100% xuống ~25%, 20% khi sử dụng 400μg/mL Cordyceps Militaris). Ngoài ra, Cordycepin - Một dược chất chính có trong Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có khả năng kích thích hormon tuyến thượng thận và tiết testosteron, trong nghiên cứu, đã được chứng minh còn có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Trước đó, rất nhiều nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ và Tạp chí Nấm Dược liệu Quốc tế cũng khẳng định Cordyceps Militaris có tác dụng làm tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng sinh lý cho cả nam và nữ. Nghiên cứu từ Đại học Dược Tokyo một lần nữa khẳng định lại vai trò của việc sử dụng Cordyceps Militaris đối với chức năng sinh lý và giảm phì đại tuyến tiền liệt - căn bệnh phổ biến ở nam giới.

Tác dụng bất ngờ của Đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới - 1 Một sản phẩm Đông trùng hạ thảo OGAFA của Việt Nam với hàm lượng dược chất rất cao.

 

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy thành công tại một số nước có nguồn nguyên liệu phù hợp đặc biệt là nhộng tằm. Vừa qua, Công ty TNHH OGAFA đã ghi mốc dấu thành công quan trọng trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo (Cordyceps Militaris) tại Việt Nam với những sản phẩm có hàm lượng dược chất cao hơn nhiều so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên. Theo kết quả xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với một sản phẩm Đông trùng hạ thảo OGAFA. Hàm lượng Cordycepin lên tới 432 mg/100g và Adenosine lên tới 136mg/100g. Trong khi đó, tại một số nghiên cứu được công bố trên thư viện Y khoa Hoa Kỳ cho thấy ở Đông trùng hạ thảo tự nhiên, hàm lượng Cordycep trong khoảng 169-250mg/100g và Adenosine khoảng 100-120mg/100g. Đây là hai dược chất chính tạo nên công dụng tuyệt vời và giá trị của Đông trùng hạ thảo.

Nguồn Báo Dân Trí

Link báo: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tac-dung-bat-ngo-cua-dong-trung-ha-thao-doi-voi-sinh-ly-nam-gioi-20210812074448630.htm

Ngày xuất bản: 11:13 22/11/2022 - Thời gian cập nhật: 01:25 21/12/2022
Tags : noindex
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356