OGAFA Nuôi Cấy Thành Công Đông Trùng Hạ Thảo Trên Sâu Tằm

CÔNG TY TNHH OGAFA 11:36 22/11/2022

 

Công ty TNHH OGAFA vừa hoàn thiện thủ tục pháp lý về công bố sản phẩm và ra mắt thị trường sản phẩm Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trực tiếp trên sâu tằm. Đây là bước đột phá mới trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo tại Việt nam cũng như trên thế giới.

 

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) được coi là một loại dược liệu đặc biệt trong y học cổ truyền Trung Quốc dành cho cho Triều đình và giới quý tộc. ĐTHT đã được sử dụng như một thần dược để tăng cường thể lực cho những người thể trạng yếu, mệt mỏi hoặc gặp các vấn đề về hô hấp, thận, phổi đến bệnh tim và ung thư, nó được sử dụng như một cách để kích thích hệ thống miễn dịch, cho phép cơ thể tự chữa bệnh.

ĐTHT tự nhiên thuộc dòng sinensis, còn gọi là nấm sâu bướm, do thực tế là nó sử dụng sâu bướm làm vật chủ. Nó chủ yếu mọc ở các độ cao khoảng 3800m ở Tây Tạng và các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Thanh Hải và Cam Túc của Trung Quốc và phân bố ít hơn ở Ấn Độ, Nepal và Bhutan,.

Nhu cầu về ĐTHT hiện nay rất cao. Tuy nhiên, trước sự khai thác quá mức và suy giảm do biến đổi khí hậu, ĐTHT tự nhiên càng trở nên khan hiếm và trở thành loại nấm rất đắt đỏ. 

 

Một số chủng nấm ĐTHT được nuôi cấy trên thị trường hiện nay

Đông trùng hạ thảo CS-4. Đây là chủng nấm được nuôi trong môi trường tăng trưởng lỏng giàu chất dinh dưỡng để tạo ra một lượng lớn sợi nấm tinh khiết. Khi sợi nấm đã phát triển hết mức có thể, nó sẽ được lấy ra khỏi chất lỏng, sấy khô và nghiền thành bột.

Một cách khác kém hiệu quả hơn để sản xuất Cs-4 là nuôi cấy sợi nấm trên ngũ cốc. Khi sợi nấm đã xâm nhập vào hạt, hạt sẽ được nghiền thành bột và sấy khô mà không cần tách sợi nấm ra khỏi hạt. Điều này dẫn đến một sản phẩm cuối cùng chủ yếu là tinh bột và thành phần dược chất rất thấp.

Đông trùng hạ thảo quả thể. Đây là chủng Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy có cấu tạo hợp chất rất giống với C. sinensis tự nhiên, được nuôi cấy dựa trên phương pháp tạo quả thể từ giá thể gồm nhiều nguyên liệu được xay nhuyễn và tiệt trùng. Chủng nấm này có giá trị dược chất cao ngang thậm chí hơn cả chủng C. Siensis tự nhiên và được nuôi trồng ở một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

Một phương pháp nuôi cấy khác là tạo quả thể từ chính ký chủ nhộng tằm bằng cách cấy giống trực tiếp trên thân nhộng, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, thời gian nuôi cấy và chi phí cũng cao hơn.

 

 

image2 3

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo nuôi cấy dạng quả thể của OGAFA

 

Công ty TNHH OGAFA – Đơn vị nghiên cứu và nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo trên ký chủ sâu tằm.

Sâu tằm (Bombyx mory) là loại côn trùng được phân bố ở một số nước Châu Á như: Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Theo y học cổ truyền, sâu tằm có vị mặn, tính ấm, công dụng bổ thận, tráng dương, dùng để chữa liệt dương, di mộng tinh, lãnh cảm tình dục, rối loạn kinh nguyệt, niệu huyết, bạch trọc, bỏng, thương tổn do kim khí.

Nguyễn Thị Thúy Hường – Phó TGĐ Công ty TNHH OGAFA cho biết: Để nuôi cấy ĐTHT trên ký chủ sâu tằm đòi hỏi sự nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ lưỡng và công phu qua rất nhiều công đoạn khác nhau để sâu tằm có được sự nhiễm nấm với một cách thức và liều lượng phù hợp, tiếp đó là thiết lập môi trường áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tối ưu như môi trường sống của ĐTHT tự nhiên để sợi nấm có thể hình thành, phát triển và tạo ra nhiều dược chất quý cho sức khỏe. 

 

image1 2

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên ký chủ tằm của Ogafa

OGAFA là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt nam cũng như thế giới áp dụng thành công phương pháp nuôi cấy này. Đây cũng là bước đột phá mới, có ý nghĩa quan trọng trong công nghệ nuôi cấy ĐTHT để tạo ra những sản phẩm bồi bổ sức khỏe có chất lượng tương tự những sản phẩm tự nhiên. 

Trước đó, OGAFA cũng ghi mốc dấu quan trọng trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam khi ra mắt sản phẩm nuôi cấy dạng quả thể có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

OGAFA hiện đang vận hành dự án nuôi trồng Đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GMP Codex Alimentarius. Thông qua việc nghiên cứu, hợp tác quốc tế và ứng dụng những bí quyết, công nghệ hiện đại nhất vào nuôi cấy Đông trùng hạ thảo, OGAFA hiện đang cung cấp những sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguồn Báo Đời Sống Pháp Luật

Link báo: https://www.doisongphapluat.com/ogafa-nuoi-cay-thanh-cong-dong-trung-ha-thao-tren-sau-tam-a510097.html

 

Ngày xuất bản: 11:36 22/11/2022 - Thời gian cập nhật: 01:23 21/12/2022
Tags : noindex
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356