OGAFA TẠI SỰ KIỆN RA MẮT SÀN GIAO DỊCH CÔNG NGHỆ CẤP QUỐC GIA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tran Linh 11:01 26/11/2021

Sáng 25/11, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NASATI) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khai trương sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị. Đây được coi là sàn giao dịch công nghệ cấp quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Sàn giao dịch là nơi cung cấp thông tin, dịch vụ chuyển giao, tư vấn về mua bán công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu. Sàn giao dịch cũng tập hợp thông tin về các công nghệ, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trưng bày, triển lãm, xúc tiến giao dịch các sản phẩm nghiên cứu, thiết bị kỹ thuật.

Đây là chiến lược mới, được NASATI phối hợp với một số đơn vị như Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội hàng Việt Nam chất lượng cao, Hiệp hội Doanh nhân Việt - Âu... tổ chức.

Tại sự kiện, ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, cho hay việc phát triển các tổ chức trung gian của thị trường khoa học công nghệ là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng. 

Sàn giao dịch sẽ giúp kết nối các bên cung - cầu công nghệ, tìm kiếm cơ hội chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Bộ trưởng mong muốn có sự phối hợp giữa các sàn giao dịch với địa phương và quốc tế, qua đó giúp đánh thức tiềm năng các kết quả nghiên cứu, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Yury Lonchakov, Giám đốc Hội đồng Thông tin Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (ICSTI), đánh giá việc ra sàn giao dịch công nghệ thiết bị sẽ giúp các công ty khởi nghiệp sáng tạo sẽ tìm được các nhà đầu tư lớn và góp phần đáng kể cho sự phát triển công nghệ của Việt Nam.

Với 119 cơ sở giáo dục đại học quốc gia, 6 văn phòng quỹ đầu tư quốc tế, ông cho rằng Hà Nội có vị trí thuận lợi để đi đầu trong việc hỗ trợ đổi mới sáng tạo, trở thành trung tâm khởi nghiệp và thành phố thông minh đầu tiên tại Việt Nam.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng NASATI, sàn giao dịch là tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ nhằm kết nối các bên cung - cầu công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu. 

Ngoài ra, đây còn là hoạt động hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trưng bày, trình diễn, triển lãm, xúc tiến giao dịch sản phẩm, hàng hóa khoa học và công nghệ, góp phần phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Trần Văn Tùng tham quan gian hàng Đông trùng hạ thảo của OGAFA. 

"Mục tiêu của sàn giao dịch là hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức khoa học và cả những cá nhân có công nghệ và thiết bị cần được trưng bày, triển lãm, giới thiệu, kết nối, giao dịch mua - bán một cách hoàn toàn miễn phí", ông Tuấn cho biết.

Cùng với việc ra mắt sàn giao dịch, Cục Khoa học và Công nghệ cũng sẽ khai trương các gian trưng bày, giới thiệu hàng trăm sản phẩm, hàng hóa khoa học và công nghệ uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

 

Theo Vietnambiz.vn

https://vietnambiz.vn/viet-nam-co-san-giao-dich-cong-nghe-cap-quoc-gia-dau-tien-doanh-nghiep-duoc-trung-bay-mua-ban-mien-phi-2021112512371394.htm 

Ngày xuất bản: 11:01 26/11/2021 - Thời gian cập nhật: 08:27 30/11/2021
Tags : bo khoa hoc cong nghe, bộ khoa học công nghệ, công nghệ 4.0, san giao dich, sàn giao dịch, tin cong nghe, tin công nghệ, tin tuc cong nghe, tin tuc cong nghe hom nay, triển lãm, triển lãm công nghệ, trien lam ha noi, triển lãm hà nội, đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo ogafa
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356