Giải Pháp Hiệu Quả Tăng Testosterone Tự Nhiên Với Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy

CÔNG TY TNHH OGAFA 11:25 22/11/2022

 

Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Dược Tokyo khẳng định tác dụng của Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Cordyceps Militaris) giúp cải thiện hormon sinh dục, tăng cường sinh lý và giảm phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

 

Nghiên cứu của thế giới về nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo

Theo các ghi chép y học cổ về Đông trùng hạ thảo vào giữa thế kỷ 18, trong bộ Bản thảo cương mục thập di (1765), Đông trùng hạ thảo được nhắc đến là một nguyên liệu có vị ngọt, tính ôn, vào hai kinh phế và thận. Có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa ho, liệt dương, đau lưng mỏi gối, di tinh, đau tim.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy thành công tại một số nước có nguồn nguyên liệu phù hợp đặc biệt là nhộng tằm, trong đó có Việt Nam. Đây là nguồn dược liệu quý hoàn toàn có thể thay thế cho Đông trùng hạ thảo tự nhiên trước sự khan hiếm và vấn nạn hàng giả với kỹ thuật sản xuất tinh xảo từ chính nguyên liệu là bột nghiền từ Đông trùng hạ thảo nuôi cấy.

Các đề tài nghiên cứu khoa học gần đây cũng hướng sự quan tâm nhiều hơn tới Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (C.Militaris). Hiện có hàng trăm đề tài nghiên cứu về tác dụng của C.Militaris được công bố chính thức trên trang Pubmed - Thư viện khoa học uy tín bậc nhất thế giới về Y học. Mới đây nhất, nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Dược Tokyo – Nhật Bản đã công bố thêm một kết quả nghiên cứu quan trọng đánh giá về tác dụng của C.Militaris đối với việc tăng cường testosteron và giảm phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Theo báo cáo nghiên cứu, nam giới từ độ tuổi trung niên trở lên thường có các triệu chứng rối loạn mãn dục nam (nguyên nhân do suy giảm hormon androgen). Theo đó là một loạt những vấn đề sức khỏe như mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, đau lưng mỏi gối và suy nhược cơ thể… Tiếp đó là nguy cơ đối mặt với căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống ở nam giới với biểu hiện chính là tiểu đêm nhiều lần.

Nghiên cứu đánh giá tác động của C.Militaris đối với nồng độ testosteron, dihydrotestosteron trong huyết thanh – hormon sinh dục chính ở nam giới. Kết quả được thực hiện bởi Công ty Dược phẩm ASKA (Kanagawa, Nhật Bản), cho thấy tác dụng làm gia tăng cả 2 hormon này khi sử dụng C.Militaris. Trong 12 ngày, nồng độ Testosteron tăng từ ~200pg/ml lên đến hơn 800pg/ml, Dihydrotestosteron tăng từ ~50pg/ml lên gần 150pg/ml ở đối tượng suy giảm mãn dục nam.

Với đối tượng phì đại tuyến tiền liệt, trong vòng 30 ngày điều trị, nồng độ testosteron tăng từ dưới 2ng/ml lên đến ~10ng/ml, Dihydrotestosteron từ dưới 0,5ng/mg lên đến ~1,7ng/ml. Từ đó chứng minh việc sử dụng C.Militaris làm tăng ham muốn tình dục, tăng cường chức năng sinh lý đồng thời giảm các triệu chứng và làm chậm quá trình mãn dục xảy ra ở nam giới.

Ngoài tác động tích cực đối với việc tăng cường sản xuất hormon testosterone, C.Militaris còn ức chế sự phì đại tuyến tiền liệt thông qua ức chế sự tăng sinh của các tế bào tuyến tiền liệt. Cụ thể, theo báo cáo nghiên cứu, tế bào LNCaP, tế bào PC3 và các dòng tế bào biểu mô tuyến nội mạc tử cung được xử lý bằng C.Militaris trong 48 giờ. Kết quả thu được C.Militaris làm giảm khả năng sống của các tế bào này với mức độ tùy thuộc vào liều lượng (Tế bào LNCaP, PC3 lần lượt giảm từ 100% xuống ~25%, 20% khi sử dụng 400µg/mL C.Militaris).

Ngoài ra, Cordycepin – Một dược chất chính có trong C.Militaris có khả năng kích thích hormon tuyến thượng thận và tiết testosteron, trong nghiên cứu, đã được chứng minh còn có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Trước đó, rất nhiều nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ và Tạp chí Nấm Dược liệu Quốc tế cũng khẳng định C.Militaris có tác dụng làm tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng sinh lý cho cả nam và nữ. Nghiên cứu từ Đại học Dược Tokyo một lần nữa khẳng định lại vai trò của việc sử dụng C.Militaris đối với chức năng sinh lý và giảm phì đại tuyến tiền liệt – căn bệnh phổ biến ở nam giới.

 

Nghiên cứu của OGAFA về công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo (C.Militaris)

Tại Việt Nam, tháng 4 năm 2021, Công ty TNHH OGAFA đã ghi mốc dấu thành công quan trọng trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo (C.Militaris) với những sản phẩm C.Militaris có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Theo kết quả xét nghiệm số 9227/PKN-VKNQG tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với một sản phẩm Đông trùng hạ thảo OGAFA. Hàm lượng Cordycepin lên tới 432 mg/100g và Adenosine lên tới 136mg/100g. Trong khi đó, tại một số nghiên cứu được công bố trên trang Pubmed cho thấy ở Đông trùng hạ thảo tự nhiên, hàm lượng Cordycep trong khoảng 169-250mg/100g và Adenosine khoảng 100-120mg/100g. Đây là hai dược chất chính tạo nên công dụng tuyệt vời và giá trị của Đông trùng hạ thảo.

Giải pháp hiệu quả tăng testosterone tự nhiên với Đông trùng hạ thảo nuôi cấy - Ảnh 1.

Một sản phẩm Đông trùng hạ thảo OGAFA (C.Militaris) được nuôi cấy trực tiếp trên ký chủ sâu tằm

 

OGAFA hiện đang vận hành dự án nuôi trồng Đông trùng hạ thảo quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GMP Codex Alimentarius. Thông qua việc nghiên cứu, hợp tác và ứng dụng những bí quyết, công nghệ hiện đại nhất vào nuôi cấy Đông trùng hạ thảo, OGAFA hiện đang cung cấp những sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nguồn Báo CafeF

Link báo: https://cafef.vn/giai-phap-hieu-qua-tang-testosterone-tu-nhien-voi-dong-trung-ha-thao-nuoi-cay-20210813081618659.chn

Ngày xuất bản: 11:25 22/11/2022 - Thời gian cập nhật: 01:24 21/12/2022
Tags : noindex
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356