Hàn Quốc – Đất nước không chỉ nổi tiếng với sâm, mà nơi đây còn cho ra đời rất nhiều loại dược liệu chất lượng khác. Trong đó có nấm đông trùng hạ thảo. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, cùng điều kiện tự nhiên thuận lợi, Hàn Quốc đã sản xuất đông trùng hạ thảo qua nhiều dạng chế phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc vẫn là một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng nhất. Vì sao lại thế? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin về sản phẩm này nhé.
Nội dung chính bài viết[Ẩn]
Sử dụng thường xuyên và đúng cách, đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc sẽ hỗ trợ và cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe của bạn, cụ thể như sau:
Tăng cường sức đề kháng: Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc chứa nhiều loại axit amin và polysaccharides giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể kháng lại các bệnh tật.
Nâng cao sức khỏe tinh thần: Thành phần trong đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc có tác dụng tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi.
Hỗ trợ chữa trị bệnh: Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như suy dinh dưỡng, tim mạch, đau khớp, viêm da, tiểu đường, và các bệnh về tiêu hóa.
Tăng cường sinh lực nam giới: Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc được coi là một "thần dược" để tăng cường sinh lực nam giới, giúp cải thiện chức năng tình dục, hỗ trợ điều trị vấn đề liên quan đến sinh lý nam.
Dưỡng da và chống lão hóa: Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc có tác dụng giảm thiểu sự hình thành của các nếp nhăn trên da, giúp da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.
Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc nâng cao sức đề kháng
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc sử dụng đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, cũng như theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Giá đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc thường dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, địa điểm mua hàng, thương hiệu, số lượng mua và thị trường. Tuy nhiên, giá cả của đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc thường rất cao do đây là một sản phẩm quý và tốt cho sức khỏe.
Trên thị trường Việt Nam, giá của đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc dao động từ khoảng 20 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng một kilogam tùy thuộc vào chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó, giá của đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc cũng có thể tăng và giảm tùy thuộc vào tình trạng cung và cầu trên thị trường.
Nếu bạn muốn mua đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc, tốt nhất nên mua sản phẩm từ các cửa hàng uy tín hoặc các nhà phân phối đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, việc mua đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc cần phải cân nhắc kỹ vì giá của sản phẩm rất đắt đỏ.
Giá đông trùng hạ thảo khô tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc hiệu quả, bạn có thể tuân thủ theo các bước sau:
Xác định liều lượng: Liều lượng đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tình trạng sức khỏe của từng người. Trong trường hợp sử dụng vì mục đích bổ sung dinh dưỡng, liều lượng thường từ 2-3 gram mỗi ngày.
Pha trà đông trùng hạ thảo:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 2-3 gram đông trùng hạ thảo khô
- Nước nóng 70 – 90 độ
- ấm trà hoặc phích giữ nhiệt
Bước 2: Tiến hành
Bạn cho đông trùng hạ thảo khô vào ấm trà, sau đó đổ nước nóng vào (400ml – 500ml), đậy nắp lại và ủ trà trong thời gian 10 phút
Bước 3: Cách sử dụng
Sau khi trà đông trùng đã được ủ đủ thời gian thì bạn có thể rót ra thưởng thức, có thể uống thay nước lọc. Tránh uống buổi tối vì có thể gây khó ngủ.
Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc ngâm mật ong
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 20 – 30gr đông trùng hạ thảo khô
- 500ml mật ong nguyên chất
- 1 lọ thủy tinh có nắp đậy kín
Bước 2: Tiến hành
Cho đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh.
Rót mật ong vào lọ, đậy kín nắp và đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bước 3: Ngâm
Để đông trùng hạ thảo ngấm vào mật ong, bạn nên ngâm khoảng 10 – 15 ngày mới mang ra sử dụng. Trong thời dùng, định kỳ lắc lọ để đông trùng hạ thảo ngấm đều và tránh để mật ong bị đông đáy.
Bước 4: Sử dụng
Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể dùng thìa lấy đông trùng hạ thảo và mật ong để ăn trực tiếp hoặc pha vào nước ấm để uống.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm một ít chanh hoặc gừng vào cùng.
Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 – 2 thìa cà phê đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.
Lưu ý rằng khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong, bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo chính hãng và mật ong nguyên chất để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Bạn nên tuân thủ đúng liều lượng được khuyến cáo và nên tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia y tế trước khi sử dụng.
Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc ngâm mật ong
Rượu ngâm đông trùng hạ thảo khô
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 30g đông trùng hạ thảo khô
- 1 lít rượu gạo hoặc rượu trắng ngon
- 1 chai thủy tinh có nắp đậy kín
Bước 2: Tiến hành
Cho đông trùng hạ thảo vào chai thủy tinh.
Rót rượu vào chai, đậy kín nắp và đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bước 3: Ngâm
Để đông trùng hạ thảo hòa tan hết dược chất vào rượu, bạn nên để lọ trong vòng 3 tháng hoặc lâu hơn. Trong thời gian này, định kỳ lắc lọ để đông trùng hạ thảo ngấm đều.
Bước 4: Sử dụng
Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn có thể uống 1 – 2 chén nhỏ, thời điểm uống tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Lưu ý rằng khi sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo khô, bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo chính hãng và rượu ngon để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Bạn nên tuân thủ đúng liều lượng được khuyến cáo và nên tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia y tế trước khi sử dụng.
Canh đông trùng hạ thảo:
Nguyên liệu: 3gr đông trùng hạ thảo, cà rốt, khoai tây, 500gr sườn heo
Cách làm:
Rửa sạch cà rốt, khoai tây, cắt khúc vừa ăn
Rửa sạch sườn heo và trần qua nước sôi nóng
Cho sườn heo vào nồi hầm sôi, vớt hết bọt bẩn ra ngoài, rồi cho cà rốt và khoai tây vào hầm chung trong thời gian 30 phút. Sau đó khi các nguyên liệu đã được hầm mềm thì bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho đông trùng hạ thảo vào rồi tắt bếp, đậy vung lại khoảng 10 phút rồi múc ra cho gia đình cùng thưởng thức
Canh sườn đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc
Cháo đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 3gr đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc
- 150g gạo
- Hạt nêm, muối, tiêu
Hướng dẫn nấu cháo đông trùng hạ thảo khô:
Vò qua gạo, rồi bắc lên bếp, cho 2 lít nước vào đun khoảng 35 phút cho nhừ thành cháo, rồi cho gia vị vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp và cho đông trùng hạ thảo vào, đậy nắp lại trong 10 phút rồi múc ra bát thưởng thức.
Bạn có thể áp dụng với nấu cháo gà, cháo sườn, cháo chim bồ câu,…Tùy theo sở thích.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món cháo đông trùng hạ thảo khô ngon miệng!
Ngoài những món trên thì đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc còn có thể chưng yến, hoặc ăn lẩu. Bạn có thể áp dụng theo cách nào bạn thích và tiện cho bạn nhất.
Khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:
- Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, bạn nên chọn mua đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc từ các địa chỉ uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.
- Không sử dụng quá liều đông trùng hạ thảo khô, vì điều này có thể gây ra các tác dụng phụ.
- Để tăng hiệu quả sử dụng của đông trùng hạ thảo khô, bạn có thể kết hợp với mật ong, rượu, nước ấm, và kết hợp vào các món ăn.
- Bảo quản đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng khô ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để đảm bảo độ tươi mới và chất lượng của sản phẩm.
Bảo quản đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng khô ở nơi khô ráo
Hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi thì các bạn có thể cập nhật thêm thông tin về nấm đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc. Vì là hàng ngoại quốc nên bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng.