Bài Thuốc Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Thận Tráng Dương

Nguyen Ly 04:32 09/05/2023

Các bài thuốc ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương được xem là một giải pháp hữu hiệu được các quý ông sử dụng nhiều. Có rất nhiều loại dược liệu dùng ngâm rượu để cải thiện và nâng cao sinh lý cho nam giới. Trong đó có bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương rất hiệu quả. Cụ thể cách ngâm như thế nào và hiệu quả ra sao thì mời các bạn theo dõi hết bài viết này để có câu trả lời nhé. 

 

 

Bài thuốc đông trùng hạ thảo ngâm rượu trắng

Việc ngâm rượu đông trùng hạ thảo cordyceps có thể được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

- Chọn loại rượu tốt như rượu gạo, rượu nếp có độ cồn từ 30 đến 40 độ.

- Chọn đông trùng hạ thảo chất lượng tốt, không bị hư hỏng hay bị cháy rụi.

- Rửa sạch chai/ bình thủy tinh có nắp đậy để ráo nước

Bước 2: Ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu

- Đưa đông trùng hạ thảo vào lọ hoặc chai thủy tinh sạch. Đổ rượu vào lọ, đến mức rượu che phủ hết đông trùng hạ thảo.

- Đậy kín lọ hoặc hũ thủy tinh và để ngâm tại nhiệt độ phòng trong khoảng 3 tháng để rượu và đông trùng hạ thảo hòa tan với nhau.

Sau 3 tháng, bạn đã có chai rượu đông trùng hạ thảo ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể uống rượu này theo nhu cầu hoặc dùng để tặng người thân hoặc bạn bè.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược được sử dụng trong y học Trung Quốc và châu Á từ lâu đời với tác dụng bổ thận tráng dương. Khi đông trùng hạ thảo được ngâm trong rượu, tác dụng của nó cũng được giữ lại trong rượu, tạo ra một sản phẩm có tác dụng bổ thận tráng dương.

 

bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương
Bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương

 

Xem thêm:

Top 4 Loại Rượu Đông Trùng Hạ Thảo 500ml Xịn Giá Tốt

 

Cụ thể, đông trùng hạ thảo ngâm rượu có thể có những tác dụng sau đối với bổ thận tráng dương:

Tăng cường chức năng thận: rượu đông trùng hạ thảo cordyceps được cho là có tác dụng giúp bổ thận và tăng cường chức năng thận. Nó cũng giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh thận như tiểu đêm, tiểu nhiều và đau lưng.

Tăng cường sinh lực nam giới: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có chứa các thành phần dinh dưỡng quý như polysaccharide, cordycepin, adenosine, đồng thời còn giàu axit amino, khoáng chất và các vitamin. Các chất này giúp tăng cường sinh lực và năng lượng, làm tăng khả năng chống lại sự mệt mỏi và stress.

Tăng cường sinh lực: Cải thiện chức năng tình dục: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức mạnh và khả năng cương cứng của dương vật. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Tăng cường khả năng thụ thai: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu còn được cho là có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng và giảm nguy cơ vô sinh.

Tăng cường sức đề kháng: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu còn được cho là có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Nó giúp tăng cường khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Không chỉ có tác dụng bổ thận tráng dương, loại rượu này còn có rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe. Vì thế, các bạn có thể ngâm rượu đông trùng hạ thảo 1 lít, 2 lít hoặc ngâm rượu đông trùng hạ thảo 3 lít,..để có thể sử dụng hằng ngày và dùng trong thời gian dài.

 

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với ba kích

Đông trùng hạ thảo và ba kích đều là những loại thảo dược quý hiếm, được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực nam giới. Khi ngâm trong rượu, các hoạt chất của chúng được giải phóng và hòa tan vào rượu, tạo ra một sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo ba kích bổ dưỡng và có tác dụng rất tốt.

Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo ba kích:

Nguyên liệu:

- 30g đông trùng hạ thảo khô

- 30g ba kích khô

- 1 lít rượu ngon

- Chai lọ thủy tinh sạch có nắp đậy

Cách thực hiện:

- Rửa sạch ba kích, để ráo nước.

- Cho đông trùng hạ thảo và ba kích vào một bình thủy tinh sạch và khô.

- Đổ rượu vào bình, đóng kín nắp và để ngâm trong vòng 3 tháng. Để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Lưu ý:

- Chọn rượu ngon để ngâm, nên chọn loại rượu mạnh như rượu gạo, rượu nếp hoặc rượu trắng.

- Thời gian ngâm có thể điều chỉnh tùy theo sở thích cá nhân, tuy nhiên nên ngâm thời gian tối thiểu 3 tháng để các dưỡng chất trong dược liệu có thể hòa tan hết với rượu

- Tránh ngâm quá nhiều thảo dược, vì nó có thể làm cho hương vị rượu trở nên quá đắng hoặc đậm đà.

- Rượu đông trùng hạ thảo ba kích có thể được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng tình dục và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, nên sử dụng đúng liều lượng và có thể tham khảo lời khuyên từ bác sĩ trước khi sử dụng.

 

bài thuốc rượu ngâm đông trùng hạ thảo với ba kích
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo ba kích rất tăng cường sinh lực cho phái mạnh

 

Xem thêm:

Top 10+ Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả Cao

 

Bài thuốc rượu ngâm đông trùng hạ thảo nhân sâm

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo nhân sâm là một loại rượu bổ dưỡng, có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và đặc biệt là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Đây là một phương được sử dụng từ rất lâu đời. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm:

Nguyên liệu:

- 30g đông trùng hạ thảo khô

- 30g nhân sâm khô

- 1 lít rượu ngon

- 1 chai/ bình thủy tinh sạch có nắp đậy

Cách thực hiện:

- Rửa sạch nhân sâm, để ráo nước.

- Cho đông trùng hạ thảo và nhân sâm vào một bình thủy tinh sạch và khô.

- Đổ rượu vào bình, đóng kín nắp và để ngâm trong vòng 3 tháng. Để bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Sau 3 tháng là bạn đã có bình rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm thơm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây được xem là bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương hiệu quả.

 

bài thuốc rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhân sâm
Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm thơm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

 

Xem thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Của Nước Nào Tốt Nhất

 

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhung hươu

Nhắc đến bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo cordyceps militaris giúp bổ thận tráng dương thì không thể không nhắc đến sự kết hợp rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhung hươu.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo nhung hươu là một loại rượu bổ dưỡng, có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu:

Nguyên liệu:

- 30g đông trùng hạ thảo khô

- 30g nhung hươu khô

- 1 lít rượu ngon

- Chai hoặc bình thủy tinh sạch có nắp đậy

Cách thực hiện:

- Cho đông trùng hạ thảo và nhung hươu vào một bình thủy tinh sạch và khô.

- Đổ rượu vào bình, đóng kín nắp và để ngâm trong vòng 3 tháng. Để bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe chung, tăng cường đề kháng, tăng cường sức bền cho cơ thể. Bên cạnh đó, rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý, tăng cường sức khỏe sinh sản của nam giới rất tốt. Đây cũng là loại rượu thuốc được rất nhiều cánh mày râu sử dụng.

 

bài thuốc rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhung huơu
Rượu đông trùng hạ thảo cordyceps militaris với nhung hươu giúp bổ thận tráng dương

 

Hướng dẫn sử dụng rượu trùng thảo bổ thận tráng dương cho nam

Liều lượng sử dụng: Rượu đông trùng hạ thảo cordyceps nên uống một ngày từ 1 - 2 chén. Không nên uống quá. Nếu lạm dụng sẽ gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thời điểm sử dụng: Để đạt hiệu quả một cách tối đa nhất, người dùng nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Để phát huy được hết tác dụng của rượu thuốc đông trùng hạ thảo, người dùng nên tuân thủ đúng liều lượng được khuyến nghị. Tuyệt đối không được lạm dụng.

 

Uống rượu thuốc đông trùng 1-2 chén mỗi ngày
Rượu ngâm đông trùng hạ thảo nên uống ngày 1 -2 chén 

 

Một số lưu ý khi dùng

Việc sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo cần được thực hiện cẩn thận và đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo:

Mua sản phẩm chất lượng: Chọn những sản phẩm chứa nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo và những thảo dược khác chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng đúng liều lượng: Chỉ nên uống từ 1 – 2 chén/ ngày/ người. Không nên sử dụng quá liều để tránh gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng đúng cách: Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo vào thời điểm tốt nhất, thường là vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ. Cần phải uống liền sau khi mở nắp để đảm bảo tinh dầu và các chất dinh dưỡng không bị bay hơi.

Bảo quản đúng cách: Rượu ngâm đông trùng hạ thảo nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Nếu không sử dụng hết, nên đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng lần sau.

 

Uống rượu đông trùng đúng liều lượng
Bạn nên sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo đúng liều lượng khuyến nghị

 

Bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng với các dược liệu khác đều khá tốn kém. Chính vì thế, việc nắm rõ cách ngâm cũng như cách dùng các bài thuốc này sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và tận dụng tối đa tác dụng của rượu thuốc đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe nói chung và giúp bổ thận tráng dương nói riêng. Chúc bạn thành công với bài thuốc này nhé.


 

Ngày xuất bản: 04:32 09/05/2023 - Thời gian cập nhật: 04:32 09/05/2023
Tags : bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356