So với nấm đông trùng tươi thì đông trùng hạ thảo khô dễ dàng bảo quản và sử dụng hơn mà vẫn đảm bảo giữ được các dược chất quý vốn có trong trùng thảo. Bài viết tổng hợp những thông tin dành cho những ai muốn sử dụng đông trùng hạ thảo khô theo cách tốt nhất, bạn hãy tham khảo nhé.
Nội dung chính bài viết[Ẩn]
Sơ chế đông trùng hạ thảo khô như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người. Tuy nhiên vì nấm dược liệu đã được trải qua quá trình phân nhiệt, tách nước đến hơn 90% nên có thể loại bỏ được các nguy cơ tấn công của các vi khuẩn có hại bên ngoài, giúp cho chất lượng của sản phẩm được duy trì ở thời gian lâu hơn. Do vậy, khi mua đông trùng hạ thảo khô về dùng thì bạn không cần phải qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào nữa.
Đông trùng hạ thảo khô không cần phải sơ chế trước khi dùng
Sau đây là tổng hợp một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô hiệu quả, bạn nên tham khảo nhé
Ăn trực tiếp – đông trùng hạ thảo khô ăn như thế nào
Ăn trực tiếp là một cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đơn giản, nhanh chóng và không cần phải chế biến gì. Có hai cách ăn trực tiếp.
Cách 1: Bạn có thể lấy đông trùng hạ thảo khô cho vào miệng nhai và nuốt, sau đó uống một ngụm nước ấm nữa là xong.
Cách 2: bạn có thể ngâm qua đông trùng hạ thảo khô với nước ấm tầm vài phút để dược liệu nở ra, sau đó sử dụng luôn mà không cần phải rửa lại với nước.
Đông trùng hạ thảo khô ăn như thế nào? Thì bạn có thể áp dụng cách ăn trực tiếp nhé.
Đông trùng hạ thảo khô hãm trà
Đông trùng hạ thảo khô hãm trà là cách ăn đông trùng hạ thảo khô phổ biến nhất. Sử dụng trà nấm đông trùng hạ thảo mỗi ngày là giải pháp giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện sinh lý đồng thời giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả. Tạo năng lượng cho ngày mới.
Cách thực hiện đơn giản: Bạn cho 7 đến 10 sợi đông trùng hạ thảo khô vào bình trà, ấm trà hoặc bình giữ nhiệt. Sau đó đổ 300ml nước nóng 70 – 90 độ rồi đậy nắp lại và ủ trà trong 10 phút là có thể rót ra thưởng thức. Bạn có thể kết hợp cho thêm 2 - 3 quả táo đỏ vào pha cùng để tăng thêm hương vị cho trà.
Đông trùng hạ thảo khô dùng hãm trà là một cách phổ biến
Đông trùng hạ thảo khô uống như thế nào? Để tăng tính hiệu quả cho người sử dụng, bạn nên ăn cả sợi nấm và uống trà vào buổi sáng sớm và đầu giờ chiều. Vì lúc này cơ thể dễ hấp thụ được các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo khô.
Ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong
Đông trùng hạ thảo khô dùng như thế nào? Hãy tham khảo ngay đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong. Đây là phương thức sử dụng được nhiều người áp dụng. Đây là một thành phẩm có vị thơm ngon dễ uống. Bên cạnh đó, đầy còn được xem là bài thuốc quý cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh. Bạn có thể thực hiện cách này ở nhà như sau:
Bạn cho 20 – 25gr đông trùng hạ thảo khô vào hũ thủy tinh (đã được rửa sạch và khô ráo), sau đó đổ 500ml mật ong nguyên chất vào. Đậy nắp lại và đợi ngâm trong 10 ngày là có thể mang ra sử dụng.
Khi sử dụng thì bạn chỉ nên dùng 1- 2 thìa mật ong ngâm trùng thảo pha với 1 cốc nước ấm và uống trực tiếp. Với cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong bạn nên dùng vào thời điểm buổi sáng trước ăn là thích hợp nhất. Nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tối đa.
Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong cách dùng mang lại hiệu quả
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô là một trong những cách dùng đông trùng hạ thảo khô hiệu quả được nhiều quý ông yêu thích. Bởi đây là đối tượng thích sử dụng rượu, nhất là rượu thuốc bồi bổ sức khỏe. Rượu trùng thảo được biết đến là loại rượu thuốc có công dụng cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả và ngăn ngừa được nhiều bệnh tật.
Nếu bạn không muốn mua rượu đông trùng hạ thảo khô ngâm sẵn bên ngoài thì có thể tham khảo tỷ lệ ngâm tại nhà như sau
Bạn chuẩn bị 20gr đông trùng hạ thảo khô, sau đó cho đông trùng khô vào chai hoặc bình thủy tinh có nắp đậy đã rửa sạch và khô ráo. Tiếp đó bạn đổ 1 lít rượu trắng từ 30 đến 40 độ vào ngập đông trùng, đậy chặt nắp lại và ngâm tối thiểu trong 3 tháng. Vì sao lại là 3 tháng vì đây là thời gian thích hợp để các dược chất quý trong đông trùng có thể hòa tan hết với rượu.
Mỗi ngày chỉ uống từ 1 đến 2 chén nhỏ rượu trùng thảo khô, thời gian thích hợp nhất cho cách sử dụng này là buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Ngoài áp dụng các cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô tốt nhất ra thì liều lượng dùng đông trùng hạ thảo khô theo khuyến nghị của các chuyên gia, liều lượng phù hợp với mỗi người dùng từ 1 -3 gr (loại khô)/ ngày. (áp dụng với nấm đông trùng hạ thảo khô có hàm lượng dược chất cao).
Tuyệt đối không được sử dụng quá liều lượng cho phép vì có thể sẽ gây ra các phản ứng xấu có hại cho sức khỏe.
Uống đông trùng hạ thảo khô kiêng gì không? Cũng là câu thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu và sử dụng đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là dược liệu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trong việc kết hợp dược liệu này để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo khô kỵ nấu trong nồi kim loại
Trong nấm đông trùng hạ thảo khô có chứa nhiều dược chất quý, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi các dược chất này lại kỵ với kim loại khi ở nhiệt độ cao, lúc này sẽ gây ra phản ứng hóa học và tạo nên các chất nguy hiểm đối với sức khỏe như bị ngộ độc thậm chí có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư.
Đông trùng hạ thảo kỵ đun nấu ở thời gian dài và nhiệt độ cao
Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện đã cho thấy rằng, đông trùng hạ thảo khi ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy và mất đi các thành phần dinh dưỡng, thậm chí các dược chất có thể biến chất thành có hại đối với sức khỏe. Chính vì thế, khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô, người dùng nên chú ý không được đun nấu đông trùng trong thời gian dài và ở nhiệt độ cao.
Đông trùng hạ thảo khô kỵ các đồ cay nóng
Uống đông trùng hạ thảo kiêng gì? Trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo, người dùng tốt nhất không nên ăn đồ cay nóng. Bởi những thực phẩm này sẽ làm cho các dược chất trong đông trùng hạ thảo không phát huy được hiệu quả. Hơn nữa, còn làm cho tình hình sức khỏe thêm xấu đi.
Đông trùng hạ thảo khô kiêng kỵ đồ cay nóng
Đông trùng hạ thảo khô kỵ các chất kích thích
Các loại đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu, cafe,…vẫn thường được hay sử dụng trong cuộc sống thường ngày của người Việt. Tuy nhiên, những loại đồ uống chứa nhiều chất kích thích này vốn không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người đang sử dụng đông trùng hạ thảo nếu thường xuyên sử dụng các đồ uống có chất kích thích sẽ làm giảm đi tác dụng của dược liệu này. Thậm chí còn có thể gây ra những phản ứng hóa học tiêu cực.
Đông trùng hạ thảo khô kỵ dùng với một số đối tượng
Tuy là một loại dược liệu tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe được. Sau đây là một số đối tượng không nên dùng dược liệu này:
- Những người mắc bệnh rối loạn máu đông
- Người mắc bệnh tự miễn
- Trẻ em dưới 5 tuổi
- Phụ nữ mang thai thời kỳ 3 tháng đầu
- Người chuẩn bị phẫu thuật
Mua nấm đông trùng hạ thảo khô ở đâu? Lựa chọn địa chỉ mua đông trùng hạ thảo khô uy tín, chất lượng là điều rất quan trọng hiện nay đối với người tiêu dùng. Vì một địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng tốt sẽ quyết định đến hiệu quả đến 90% công dụng của sản phẩm đến sức khỏe người dùng.
Nấm đông trùng hạ thảo khô Ogafa được nuôi cấy hữu cơ, quy trình đạt chuẩn GMP
Một trong những thương hiệu cung cấp đông trùng hạ thảo khô uy tín, chất lượng top đầu thị trường hiện tại phải kể đến đông trùng hạ thảo Ogafa. Sản phẩm được nuôi cấy tại Trung tâm nuôi cấy quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn GMP Codex Alimentarius.
Nhờ đó, đông trùng hạ thảo khô Ogafa cho hàm lượng dược chất quý hiếm Cordycepin và Adenosin ở mức cao vượt trội không thua kém nhiều so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Điều này đã được kiểm định bởi cơ quan chuyên môn có thẩm quyền.
Với chất lượng đông trùng thuộc Top đầu, Đông trùng hạ thảo Ogafa đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng cả nước. Để được tư vấn về sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 086 840 9899 để được hỗ trợ nhé.