Yếu Tố Tạo Nên Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Chất Lượng Của Ogafa

CÔNG TY TNHH OGAFA 02:20 02/12/2022

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm, mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe con người. Hiện nay tại Việt Nam cũng đã có nhiều Viện nghiên cứu, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo.  Viện KHCN Ogafa là một trong những đơn vị có bước tiến lớn trong công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo có hàm lượng dược chất cao.

Yếu tố tạo nên đông trùng hạ thảo nuôi cấy chất lượng

Với sự đầu tư chỉn chu và chuyên nghiệp, Ogafa hiện đang vận hành dự án nuôi trồng đông trùng hạ thảo có quy mô lớn tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GMP. Để nuôi cấy được đông trùng hạ thảo cần phải theo quy trình khép kín tất cả các khâu từ khâu phân lập, lai tạo chủng giống, sau đó nhân sinh khối rồi đưa vào nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản để giữ được chất lượng tốt nhất.

Thông qua việc nghiên cứu, Ogafa đã ứng dụng những bí quyết, công nghệ nuôi cấy hiện đại nhất để có thể mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng.

 

Trung tâm nghiên cứu và nuôi cấy Đông trùng hạ thảo OGAFA

Hiện nay, Ogafa đã nuôi cấy và cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm về đông trùng hạ thảo như: Đông trùng hạ thảo dạng quả thể, đông trùng hạ thảo ký chủ sâu tằm, đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm, và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo như viên nang đông trùng hạ thảo, bột đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo, mật ong đông trùng hạ thảo,…

Đông trùng hạ thảo Ogafa đều được sấy bằng công nghệ sấy hiện đại nhất ( Sấy thăng hoa) ở nhiệt độ -50°C đến -30°C. Công nghệ sấy này sẽ giúp độ ẩm giảm xuống chỉ còn khoảng 5% để giữ nguyên hàm lượng dược chất, hình dáng, màu sắc cũng như tăng thời gian bảo quản sản phẩm.

Để nuôi cấy được đông trùng hạ thảo chất lượng cao đòi hỏi cần phải đầu tư chi phí cũng như quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Đồng thời phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố khác như chất lượng, chủng loại giống, chủng loại nguyên liệu, môi trường, thời gian và công nghệ nuôi cấy.

Những đơn vị nuôi cấy ứng dụng quy trình công nghệ đơn giản , chi phí đầu tư thấp thì đồng nghĩa với việc giá trị dinh dưỡng đem lại không cao và có thể sẽ chưa đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay các sản phẩm như vậy được bán trên thị trường rất nhiều

 

ogafa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa

Ogafa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại nhất hiện nay

Vì sao đông trùng hạ thảo nuôi cấy lại ra đời?

Đông trùng hạ thảo được biết đến là loại dược liệu quý hiếm hỗ trợ cho sức khỏe rất nhiều. Tuy nhiên tổng sản lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên mỗi năm khai thác chỉ được khoảng 80 kg. Số lượng ngày càng ít và nhu cầu sử dụng thì lại tăng lên, nên đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá thành rất đắt đỏ, dao động khoảng 1,2 – 2 tỷ đồng/ kg. Cũng chính vì vậy mà hàng giả hàng kém chất lượng ngày càng xuất hiện nhiều.

Ngày nay y học hiện đại người ta đã nghiên cứu phân tích ra rằng ở phần con sâu chỉ là cái xác khô không có chất gì cả nhưng trong cây nấm có chứa rất nhiều hoạt chất sinh học quý, và gồm có 2 nhóm hoạt chất chính 1 là nhóm hoạt chất sinh học quý bao gồm Cordycepin, Adenosine, polysaccharide, trong đó quan trọng nhất là hoạt chất Cordycepin đây là hoạt chất làm nên chất lượng đông trùng hạ thảo. Nếu trong đông trùng hạ thảo có hoạt chất đó cao thì đấy là đông trùng hạ thảo tốt. Hoạt chất này có rất nhiều công dụng, giúp tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe tổng thể, giúp ngăn chặn tế bào ung thư và rất nhiều công dụng khác. Và nhóm các vitamin gồm 17 acid amin.

Ngày nay chúng ta đã có thể nghiên cứu và nuôi cấy đông trùng hạ thảo có đủ 2 hoạt chất chính tốt cho sức khỏe không thua kém gì đông trùng hạ thảo tự nhiên.

 

Đông trùng hạ thảo Ogafa được nuôi cấy theo tiêu chuẩn GMP

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy tại Việt Nam và một số nước có nguồn nguyên liệu phù hợp như nhộng tằm. Những thành công trong công nghệ nuôi cấy đã tạo ra các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng làm tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng, khi nguồn đông trùng hạ thảo tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Có thể thấy, để tạo ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng là một quá trình nghiên cứu, phân tích và tìm hiểu cùng sự đầu tư chỉn chu của doanh nghiệp. Đông trùng hạ thảo Ogafa sẽ là sản phẩm chất lượng dành cho người tiêu dùng.

 

Ngày xuất bản: 02:20 02/12/2022 - Thời gian cập nhật: 01:15 21/12/2022
Tags : noindex
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356