Nuôi Cấy Đông Trùng Hạ Thảo Trên Nhộng Tằm Như Thế Nào?

CÔNG TY TNHH OGAFA 01:51 07/12/2022

Công ty TNHH OGAFA đã công bố sản phẩm và ra mắt thị trường sản phẩm Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trực tiếp trên nhộng tằm. Đây là bước đột phá lớn trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo tại Việt nam cũng như trên thế giới.

Nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm là gì?

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm là tiêm chủng nấm Cordyceps militaris vào cá thể nhộng tằm và nuôi trong môi trường nhân tạo phù hợp.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, chỉ có một số đơn vị nuôi cấy và cung cấp sản phẩm đông trùng hạ thảo nhộng tằm, Ogafa là một trong số ít đơn vị đó.

 

Ogafa là đơn vị nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm

Ogafa là đơn vị nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm

Quá trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm

Sau khi tiêm chủng nấm Cordyceps militaris vào cá thể nhộng tằm, sau đó ký sinh nấm sẽ ăn hết các dưỡng quý giống như đông trùng hạ thảo tự nhiên. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 70-90 ngày. Sau đó sẽ được mang đi thu hoạch đông trùng hạ thảo. Bước tiếp theo sẽ là quá trình sàng lọc kiểm tra chất lượng và sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa để giữ nguyên được dược chất và hình dáng, màu sắc của đông trùng.

Để nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm đòi hỏi sự nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ lưỡng và công phu qua rất nhiều các công đoạn khác nhau để sâu tằm có được sự nhiễm nấm với một cách thức và liều lượng phù hợp, đồng thời thiết lập môi trường áp suất, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tối ưu như môi trường sống của đông trùng hạ thảo tự nhiên để sợi nấm có thể hình thành, phát triển và tạo ra nhiều dược chất quý cho sức khỏe.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đặc điểm nhận biết đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của đông trùng hạ thảo nhộng tằm là phần bên dưới con nhộng tằm có các sợi nấm màu vàng đậm vì nhộng tằm vốn là vật chủ được ký sinh.

Người ta có thể nhận dạng đông trùng hạ thảo nhộng tằm dựa vào các đặc điểm như: hình dáng giống con sâu non, trên đầu là một chồi như ngọn cây vươn dài khoảng 4 - 11cm. Loại nấm này sẽ tiếp tục phát triển và sinh trưởng trong khoảng thời gian nhất định để có được đầy đủ các dưỡng chất như ngoài tự nhiên.

 

Đặc điểm nhận biết đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm

 

OGAFA đơn vị hàng đầu nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo nhộng tằm

OGAFA là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt nam cũng như thế giới đã áp dụng thành công phương pháp nuôi cấy này. Đây được coi là bước đột phá mới, có ý nghĩa quan trọng trong công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo để tạo ra những sản phẩm bồi bổ sức khỏe có chất lượng tương tự đông trùng hạ thảo tự nhiên.

 

OGAFA hiện đang cung cấp những sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội 

Trước đó, OGAFA cũng ghi mốc dấu quan trọng trong công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam khi ra mắt sản phẩm nuôi cấy dạng quả thể có hàm lượng dược chất cao hơn hẳn so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên.

OGAFA hiện đang vận hành dự án nuôi trồng Đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GMP Codex Alimentarius. Thông qua việc nghiên cứu, hợp tác quốc tế và ứng dụng những bí quyết, công nghệ hiện đại nhất vào nuôi cấy Đông trùng hạ thảo, OGAFA hiện đang cung cấp những sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

Ngày xuất bản: 01:51 07/12/2022 - Thời gian cập nhật: 01:10 21/12/2022
Tags : noindex
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0961132531