Lý Do Nên Lựa Chọn Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy

CÔNG TY TNHH OGAFA 03:29 02/12/2022

 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên – Một loại dược liệu rất đắt đỏ và vô cùng khan hiếm. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, trùng thảo tự nhiên có đến hơn 90% là hàng giả được bán ra. Bởi vậy, người tiêu dùng đã quyết định lựa chọn đông trùng hạ thảo nuôi cấy để thay thế. Đây được xem là một lựa chọn an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố vì sao lựa chọn đông trùng hạ thảo nuôi cấy thay tự nhiên.

 

Hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Có thể bạn chưa biết, trong đông trùng hạ thảo nuối cấy có chứa nhiều hoạt chất sinh học như là: Cordycepin, Adenosine, D-mannitol, Polysaccharide, ergosterol, ergothioneine, acid béo và hơn 17 loại acid amin cần thiết cho cơ thể. Các hoạt chất này đều có nhiều ứng dụng trong y học.

Đặc biệt, trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy chứa hàm lượng Cordycepin và Adenosine rất cao. Cordycepin và Adenosine là 2 hoạt chất chính làm nên giá trị và công dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo.

 

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa Ogafa

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa Ogafa

Theo các nghiên cứu đã được công bố, hoạt chất Cordycepin có tác dụng:

Hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc ung thư (Byung-Keun Yang và cộng sự, 2007)

Hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hỗ trợ hạ đường huyết, hỗ trợ phòng bệnh đái tháo đường (Choi SB và cộng sự, 2004).

Đối với nam giới, Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo giúp kích thích sản sinh testosteron, làm tăng số lượng tinh trùng, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ cải thiện chức năng thận.

 

kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với sản phẩm Đông trùng hạ thảo Ogafa

kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với sản phẩm Đông trùng hạ thảo Ogafa

 

Theo một kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với sản phẩm Đông trùng hạ thảo Ogafa (Sản phẩm của Công ty TNHH OGAFA, được nuôi cấy tại Việt Nam), hàm lượng Cordycepin là 627 mg/100g , cao hơn rất nhiều so với trùng thảo tự nhiên là 98mg/100g (Nghiên cứu của Huang và cộng sự, năm 2009). Đây được coi là một thành công rất lớn trong việc ứng dụng công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo hiện nay.

 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tác dụng không thua kém loại tự nhiên

Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia hàng đầu đã thực hiện đã chỉ rõ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy có nhiều công dụng cho sức khỏe cụ thể như:

Hỗ trợ kháng khuẩn, cải thiện chức năng thận, hỗ trợ tăng cường sinh lý, hỗ trợ hạ huyết áp, hỗ trợ hạ đường huyết, chống oxy hóa, ngăn ngừa di căn ung thư, khối u.

Với những thành phần hoạt chất và công dụng vượt trội của đông trùng hạ thảo nuôi cấy đã có thể chứn minh rằng đông trùng hạ thảo nuôi cấy hoàn toàn có thể thay thể được đông trùng hạ thảo tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng chứa hàm lượng acid béo, tổng số axit amin, hàm lượng polysaccharide cao hơn đáng kể so với trùng thảo tự nhiên (Wang và cộng sự, 2015).

 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại tự nhiên

Vì sự khan hiếm nên hiện nay trên thị trường đông trùng hạ thảo tự nhiên sẽ có giá thành rất đắt đỏ. Dao động từ 1,2 tỷ - 2 tỷ/1 kg đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Trong khi đông trùng hạ thảo nuôi cấy có hàm lượng dược chất không kém tự nhiên nhưng lai có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chỉ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

 

Đông trùng hạ thảo nuôi cây sẽ là một lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng

Đông trùng hạ thảo nuôi cây sẽ là một lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng

Với quy mô nuôi cấy hiện đại, khép kín có hàm lượng dược chất cao, đông trùng hạ thảo nuôi cây sẽ là một lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày xuất bản: 03:29 02/12/2022 - Thời gian cập nhật: 01:59 21/12/2022
Tags : noindex
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356