Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Ra Đời Như Thế Nào?

CÔNG TY TNHH OGAFA 11:09 02/12/2022

Đông trùng hạ thảo ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi ở nhiều Quốc gia trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Nhất là trong những năm gần đây, khi Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc giá trên thế giới nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, thì người tiêu dùng đã có thể sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy với mức giá hợp lý hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo được các công dụng vốn có của nó.

Trong đông trùng hạ thảo có gì

Đông trùng hạ thảo từ ngày xưa đã là loài thuốc quý, người ta ví có thể trị được bách hư bách tổ nhưng lúc đấy y học chưa phát triển nên con người ở thời điểm đó không biết trong đông trùng hạ thảo có hoạt chất gì mà tốt như vậy. Ngày nay y học hiện đại người ta đã nghiên cứu phân tích ra rằng ở phần con sâu chỉ là cái xác khô không có chất gì cả nhưng trong cây nấm có chứa rất nhiều hoạt chất sinh học quý, và gồm có 2 nhóm hoạt chất chính 1 là nhóm hoạt chất sinh học quý bao gồm Cordycepin, Adenosine, polysaccharide, trong đó quan trọng nhất là hoạt chất Cordycepin đây là hoạt chất làm nên chất lượng đông trùng hạ thảo. Nếu trong đông trùng hạ thảo có hoạt chất đó cao thì đấy là đông trùng hạ thảo tốt. Hoạt chất này có rất nhiều công dụng, giúp tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe tổng thể, giúp ngăn chặn tế bào ung thư và rất nhiều công dụng khác. Và nhóm các vitamin gồm 17 acid amin.

 

Các hoạt chất quý có trong đông trùng hạ thảo

Trong cuộc chiến tranh giành sự sống và cái chết cuộc chiến giữa loài động vật và loài thực vật. Quy luật trên mặt đất thường động vật sẽ giết chết thực vật để làm thức ăn nhưng ở đây loài thực vật này lại giết chết được động vật để ngoi lên mặt đất là vì trong cây nấm chứa 2 hoạt chất sinh học quý này. Và các vitamin làm cấy nấm này có một sưc sống rất mãnh liệt, mạnh đến mức giết chết được con sâu để tìm sự sống. Và khi chúng ta uống nó vào thì 2 hoạt chất sinh học này sẽ chuyển sang cơ thể chúng ta nó giúp chúng ta có sức đề kháng rất mạnh.

 

Đông trùng hạ thảo giúp chúng ta có đề kháng mạnh

Sự ra đời đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Con người chúng ta thường có rất nhiều bệnh, nhưng thực ra bệnh chỉ gồm có 2 loại đó là bệnh lây và bệnh không lây. Bệnh không lây là do cơ thể mất cân bằng về chất dinh dưỡng sinh ra nhiều loại bệnh mãn tính như mỡ máu, tiểu đường… Còn bệnh lây là do cơ thể thiếu sức đề kháng. Khi bị vi rút, vi khuẩn tấn công sinh ra bệnh, Đông trùng Hạ thảo có tác dụng tăng sức đề kháng sẽ giúp cơ thể tự điều chỉnh các chức năng giúp phòng và chống lại cả 2 loại bệnh lây và không lây. Chính vì thế mà tất cả mọi người đều có thể dùng Đông trùng Hạ thảo, từ người có bệnh và người không có bệnh…

Đông trùng hạ thảo tự nhiên thật sự rất khan hiếm, mỗi năm người dân Trung Quốc chỉ khai thác được khoảng 80kg. Quá ít so với nhu cầu sử dụng của con người. Cũng vì thế mà giá cả rất đắt đỏ không phải ai cũng có thể mua được.

Ngày nay chúng ta đã có thể nghiên cứu và nuôi cấy đông trùng hạ thảo có đủ 2 hoạt chất chính tốt cho sức khỏe không thua kém gì đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Việt Nam đã trở thành một trong số ít các quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu và nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo trên nền nguyên liệu sẵn có ở nước nhà. Đây được coi là bước đột phá lớn trong công nghệ ứng dụng nghiên cứu khoa học và góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam.

Nước ta có được khí hậu thuận lợi và có được giống sâu tằm là nguyên liệu phù hợp để nuôi cấy đông trùng hạ thảo, kết hợp với sự đầu tư chỉn chu về quy mô, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, công nghệ nuôi cấy hiện đại của các doanh nghiệp, đơn vị nuôi trông đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thành công tại Việt Nam

 

Ogafa đơn vị nuôi cấy đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GMP

Để đưa được sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng ra thị trường cho người tiêu dùng cần đòi hỏi rất nhiều yếu tố, không chỉ về công nghệ mà còn cả nguyên liệu an toàn đạt chuẩn và đảm bảo thời gian nuôi cấy. Sau khi nuôi cấy thành công, mỗi đơn vị, doanh nghiệp cần phải công bố minh bạch các thông tin chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp an tâm và lựa chọn được sản phẩm đạt chất lượng cao.

Đông trùng hạ thảo Ogafa chất lượng cao đạt chuẩn GMP

Viện KHCN Ogafa là hiện đang là một đơn vị đang vận hành dự án nuôi trồng đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP Codex Alimentarius. Thông qua việc nghiên cứu và ứng dụng những bí quyết, công nghệ hiện đại vào nuôi cấy cùng với việc chọn lựa nguyên liệu kỹ càng phù hợp và an toàn. Ogafa đã và đang cung cấp những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng đến người tiêu dùng.

Ngày xuất bản: 11:09 02/12/2022 - Thời gian cập nhật: 01:18 21/12/2022
Tags : noindex
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356