Mật ong và đông trùng hạ thảo là hai thảo dược thiên nhiên có vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe con người. Việc kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau, hoặc ngâm cùng táo đỏ, kỷ tử, saffron theo đúng tỉ lệ sẽ giúp nhân đôi hiệu quả. Hãy theo dõi hết bài viết này để có thể cập nhật thêm cho mình một cách sử dụng 2 dược liệu này hiệu quả cao nhất nhé.
Nội dung chính bài viết[Ẩn]
Thực tế thì dù biết mật ong và đông trùng hạ thảo là hai dược liệu tốt cho sức khỏe, nhưng vì không phải cứ thứ gì tốt là cũng có thể kết hợp lại với nhau. Thế nên vẫn có khá nhiều người đặt câu hỏi mật ong ngâm đông trùng hạ thảo được không? Câu trả lời là được nhé. Không những ngâm được với nhau mà khi hai thảo dược này kết hợp với nhau còn mang đến vô vàn lợi ích tốt cho sức khỏe.
Vốn là 2 nguyên liệu lành tính, gần như rất ít tác dụng phụ, mật ong thì có những công dụng hữu ích cho con người như có tính kháng viêm, kháng khuẩn tốt, tăng cường kháng thể. Không chỉ thế, mật ong còn được biết đến là vị thuốc đầu tay trong các chứng bệnh về tiêu hóa, hô hấp, giảm kích ứng cổ họng, tốt cho tim mạch, làm đẹp da và còn có thể làm lành vết thương nữa,..Nói chung công dụng về mật ong thì rất nhiều.
Vậy còn đông trùng hạ thảo? từ ngày xưa thời vua chúa, thảo dược này đã được biết đến như một “vị thuốc” hỗ trợ điều trị bách bệnh. Và đến thời nay khi khoa học công nghệ phát triển, người ta đã nghiên cứu và nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo với công dụng không thua kém loại tự nhiên. Vẫn là những công dụng đấy, những hoạt chất quý đấy ngày càng tiếp cận nhiều đến người dùng hơn. Và càng khẳng định được công dụng hữu ích của nó.
Từ nghiên cứu đến kết quả thực tế đã cho thấy đông trùng hạ thảo hữu ích với sức khỏe như bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, ổn định tim mạch, huyết áp, hỗ trợ chức năng gan, thận, phổi, giúp ăn ngon, ngủ ngon, còn có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư nữa. Nên việc kết hợp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là vô cùng tốt.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
2 dược liệu tốt, tuy nhiên khi ngâm chúng ta cũng cần có tỷ lệ đúng chuẩn để mang lại hiệu quả tối đa nhất. Vì là dược liệu có tầm quan trọng đối với sức khỏe nên chúng ta phải tìm hiểu về tỷ lệ ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo trước khi thực hiện. Sau đây, sẽ là tỷ lệ chuẩn được các chuyên gia khuyên dùng:
Nguyên liệu đông trùng hạ thảo tươi các bạn ngâm theo tỷ lệ 100gr sẽ ngâm cùng với 0,5 lít đến 1 lít mật ong nguyên chất
Nguyên liệu đông trùng hạ thảo khô các bạn ngâm theo tỷ lệ 20 -25gr sẽ ngâm cùng với 0,5 lít đến 1 lít mật ong nguyên chất.
Nếu các bạn muốn ngâm nhiều hơn thì cứ nhân lên theo tỷ lệ trên nhé.
Có nhiều cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong, dưới đây là một số cách phổ biến các bạn có thể áp dụng như:
Chuẩn bị:
- Chọn 1 hũ thủy tinh đã rửa sạch, khô ráo có nắp đậy với dung tích khoảng 0,5 lít – 1 lít.
- Chuẩn bị 100gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc 20 -25gr đông trùng hạ thảo khô.
- Lưu ý: Nên chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng có hàm lượng dược chất cao
Cách thực hiện:
Cho đông trùng hạ thảo đã chuẩn bị vào hũ thủy tinh, sau đó cho mật ong vào ngâm cùng rồi đậy chặt nắp lại và chờ ngâm.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong bao lâu dùng được? Để đạt hiệu quả cao nhất bạn hãy ngâm trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 ngày. Bạn có thể ngâm với thời gian lâu hơn nếu muốn.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nguyên chất
Bạn có thể thêm nguyên liệu với thảo dược khác vào cách thức này như ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong táo đỏ
Chuẩn bị:
- Chọn 1 hũ thủy tinh đã rửa sạch, khô ráo có nắp đậy với dung tích khoảng 0,5 lít – 1 lít.
- 20-25gr đông trùng hạ thảo khô
- 1L mật ong nguyên chất
- 10 quả táo đỏ
Cách thực hiện:
Các bạn cắt táo đỏ thành các lát nhỏ, bỏ hạt. Cho táo đỏ, đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh, sau đó cho mật ong vào ngâm cùng rồi đậy chặt nắp lại và chờ ngâm. Để đạt hiệu quả cao nhất bạn hãy ngâm trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 ngày. Bạn có thể ngâm với thời gian lâu hơn nếu muốn.
Chuẩn bị:
- Chọn 1 hũ thủy tinh đã rửa sạch, khô ráo có nắp đậy
- 20-25gr đông trùng hạ thảo khô
- 1L mật ong nguyên chất
- 2g saffron Tây Á
Cách thực hiện:
Các bạn cho saffron và đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh, sau đó cho mật ong vào ngâm cùng rồi đậy chặt nắp lại, ngâm trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 ngày là có thể sử dụng được. Bạn có thể ngâm với thời gian lâu hơn nếu muốn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đông trùng hạ thảo khô 25gr hoặc loại tươi 100gr
- Mật ong nguyên chất 500ml đến 1 lít
- Táo đỏ 20gr
- Kỷ tử 10gr
- 1 hũ thủy tinh có nắp đậy có dung tích 1 lít
Cách ngâm đông trùng hạ thảo mật ong táo đỏ kỷ tử như sau:
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ thủy tinh, cho mật ong nguyên chất vào sau cùng. Khuấy nhẹ rồi đậy chặt nắp lại. Sau đó chờ ngâm trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 ngày, bạn có thể ngâm thời gian lâu hơn nếu muốn. Như vậy là bạn đã có một hũ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong táo đỏ kỷ tử đầy bổ dưỡng.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với kỷ tử táo đỏ
Ngoài những cách trên, các bạn có thể ngâm chung mật ong với saffron kết hợp cùng táo đỏ, kỷ tử cũng là một cách sử dụng được một số chị em phụ nữ yêu thích giúp cải thiện vóc dáng, làn da hiệu quả.
Pha đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với nước ấm: Bạn lấy một đến hai thìa mật ong ngâm đông trùng hạ thảo pha cùng với 200ml – 300ml nước ấm (nhiệt độ khoảng 50 – 70 độ). Bạn duy trì sử dụng cách này hằng ngày, thời điểm sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút. Hãy duy trì cách này đều đặn với thời gian tối thiểu trong 3 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất.
Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo pha cùng gừng: cách này thì bạn mất thêm một chút thời gian, bạn đun sôi nước rồi cho thêm vài lát gừng vào để tiết ra tinh dầu và dưỡng chất, sau đó để nước gừng nguội chút trong khoảng 50 -70 độ thì bạn cho thêm một thìa mật ong ngâm đông trùng vào, khuấy đều rồi thưởng thức. Thời gian thích hợp sử dụng là vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút, và vẫn khuyến khích bạn dùng tối thiểu trong 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất
Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo pha cùng nước gừng
Kết hợp cùng các loại nước ép trái cây với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: Để gia tăng thêm công dụng cũng như gia vị cho thức uống này bạn có thể thêm các loại nước ép trái cây như cam, chanh, dứa,..Cho một thìa mật ong ngâm đông trùng hạ thảo vào cốc nước ép sẽ gia tăng vị ngọt và hương vị tự nhiên đồng thời tăng cường bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.
Đối tượng sử dụng: người lao động vất vả, người có cơ thể ốm yếu, suy nhược, người lớn tuổi, người muốn nâng cao sức khỏe, người muốn làm đẹp.
Với 3 cách uống trên đều có công dụng bồi bổ cơ thể, trị ho giải cảm hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe và bảo vệ đường hô hấp rất tốt cho bạn.
Lưu ý: Nên uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào buổi sáng, lúc đói là tốt nhất, vì lúc này cơ thể của bạn sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất và mang lại hiệu quả cao.
Cách dùng trong làm đẹp: giảm thâm nám làm đẹp da.
Với cách dùng mặt nạ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp chị em phụ nữ có làn da sáng bóng, tươi trẻ, giảm thâm, nám rõ rệt
Với cách này bạn hãy rửa mặt thật sạch, sau đó thấy 1 thìa mật ong ngâm đông trùng hạ thảo bôi đều khắp mặt rồi lưu hỗn hợp trên da khoảng 30 phút sau đó rửa lại nước thật sạch.
Nếu muốn bạn có thể trộn hỗn hợp cùng với các sản phẩm làm đẹp khác như bột nghệ, sữa chua không đường, hay chuối, bơ xay nhuyễn để đắp mặt nạ cùng cũng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
Cách dùng mật ong đông trùng hạ thảo trong làm đẹp
Trong quá trình ngâm đông trùng hạ thảo mật ong và sử dụng thì bạn chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ thủy tinh để tránh tình trạng mật ong tạo khí gas và tràn ra ngoài lọ.
Bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp vì nếu để ánh sáng chiếu vào sẽ làm biến chất và lên men.
Hạn sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo khô có thể lên đến 2 năm. Còn đối với ngâm đông trùng hạ thảo tươi thì chỉ nên sử dụng trong 1 năm.
Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong có thể bảo quản được 2 năm
Các bạn chỉ nên dùng 2-3 thìa đông trùng ngâm mật ong/ ngày. Không nên lạm dụng nhiều
Không nên pha đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với nước sôi bởi có thể làm mất đi hết các dưỡng chất vốn có của đồ uống này.
Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên sử dụng đồ uống này vì cơ thể trẻ ở độ tuổi này chưa ổn định, chưa hấp thụ được các dưỡng chất có trong mật ong ngâm đông trùng hạ thảo.
Không nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ vì dễ gây mất ngủ cho bạn.
Chỉ nên uống mật ong ngâm đông trùng 2-3 thìa/ngày
Không muốn mất thời gian ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong thì mua ở đâu?
Mật ong đông trùng hạ thảo OGAFA có hàm lượng dược chất cao
Nếu bạn thật sự không có thời gian hay thấy ngại khi phải tự tay mua nguyên liệu để ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong thì có thể tìm mua các sản phẩm đã được chế biến sẵn. Hiện nay sản phẩm này đã có nhiều đơn vị cho ra đời và cung cấp ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Với nguồn nguyên liệu được đảm bảo, đông trùng hạ thảo qua công nghệ sấy thăng hoa vẫn đảm bảo giữ được hàm lượng dược chất cao kết hợp với mật ong rừng nguyên chất khai thác trên dãy núi Tây Bắc. Qua trình chuẩn chất lượng, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế , Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo của Viện khoa học công nghệ Ogafa là một sự lựa chọn uy tín, sẽ làm người tiêu dùng hài lòng. Liên hệ qua hotline 086 840 9899 để được tư vấn thêm nhé.