UNG THƯ VÚ - MỐI NGUY HẠI ĐÁNG LO CỦA NỮ GIỚI

Đăng bởi Tran Linh vào lúc 06/01/2022

Ung thư vú là bệnh gì?

Theo thống kê, bệnh chiếm đến 21% các trường hợp ung thư ở phụ nữ. Riêng ở Việt Nam, số ca ung thư vú mới phát hiện hàng năm lên đến 12.500 ca. Bệnh nhân được chẩn đoán là ung thư khi xuất hiện các khối u ác tính ở vùng vú. Đa số các trường hợp ung thư bắt đầu ở các ống dẫn sữa, các tuyến sữa hoặc các tiểu thùy. Nếu phát hiện muộn, các tế bào ung thư có thể di căn đến các cơ quan khác và gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vú

Khi có 1 trong những dấu hiệu dưới đây, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra.

  • Đau tức ngực hoặc tuyến vú

  • Thay đổi kích thước ngực

  • Nổi u cục ở tuyến vú

  • Nổi hạch ở nách

  • Thay đổi vùng da vú

  • Tụt núm vú và thay đổi vùng da quanh đầu vú

  • Đau lưng hoặc vai gáy

Ung thư vú là bệnh phổ biến nhất trong các loại ung thư. Đâu là các dấu hiệu, diễn tiến, các đối tượng có nguy cơ cao?

Các giai đoạn và cách điều trị ung thư vú

Bệnh được chia làm các giai đoạn 0 (giai đoạn đầu), 1, 2, 3 và 4 (giai đoạn cuối).

Với ung thư ở giai đoạn 0, u đang còn ở tuyến sữa và có kích thước nhỏ. Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắt bỏ khối u, kết hợp xạ trị.

Khi ung thư tiến vào giai đoạn 1A, u vẫn nhỏ khoảng 2cm và chưa lây lan sang các hạch bạch huyết. Ở giai đoạn 1B, các khối u đã xâm lấn sang hạch bạch huyết ở nách. Trong giai đoạn 1 này, bệnh vẫn có thể được khống chế bằng cách phẫu thuật và kết hợp một số biện pháp điều trị.

Ở giai đoạn 2, khối u kích thước từ 2-4cm, có thể tế bào ung thư đã lây lan sang 1-3 hạch bạch huyết ở nách và gần xương ức hoặc u đã có kích thước 5cm nhưng chưa lan sang các hạch bạch huyết. Đến giai đoạn này, việc điều trị ung thư cần kết hợp cả phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và các kích thích tố.

Đến giai đoạn 3, các tế bào ung thư đã xuất hiện ở 4-9 hạch bạch huyết ở nách hoặc gây phù các hạch bạch huyết trong vú. Cách điều trị ở giai đoạn 3 cũng tương tự với giai đoạn 2.

Giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã di căn đến nhiều cơ quan trong cơ thể như gan, xương, phổi, não. Bệnh nhân sẽ được điều trị toàn thân tích cực.

Ung thư vú là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Theo tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong ở nữ giới. Vì vậy ngay từ bây giờ các chị em phụ nữ hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình nhé!

Các chị em có thể tham khảo thêm phương pháp sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để phòng chống ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng.  Đông Trùng Hạ Thảo từ lâu đã trở thành "vị thuốc ngàn vàng" trong y học cổ truyền. Không chỉ có tác dụng bồi bổ, bảo vệ sức khỏe, các hoạt chất trong ĐTHT giúp đẩy lùi các tế bào xấu, các tế bào bị tổn thương, đẩy lùi lão hóa. Đông trùng Hạ thảo OGAFA (Link mua hàng: https://ogafa.vn/collections/all) với các sản phẩm đa dạng phù hợp với từng đối tượng như: - Đông trùng hạ thảo nguyên hộp nuôi cấy - Đông trùng hạ thảo quả thể sấy thăng hoa - Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng - Đông trùng hạ thảo ký chủ tằm - Viên nang Đông trùng hạ thảo tăng cường sức khỏe

  

Tags : k vú, ung thư, ung thư vú, ung thư vú giai đoạn 0, ung thư vú giai đoạn 1, ung thư vú giai đoạn 2, ung thư vú giai đoạn 3, ung thư vú giai đoạn 4, ung thư vú giai đoạn cuối, u vú
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

1900 866 856