Top 10+ Cách Ngâm Rượu Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả Cao

Nguyen Ly 05:03 08/05/2023

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một cách dùng có thể tận dụng được hết giá trị vốn có của loại dược liệu này. Hơn nữa, ngâm rượu thuốc cũng là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Nên cách dùng này được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt là các quý ông. Tuy nhiên, ngâm rượu đông trùng hạ thảo với gì? để mang lại hiệu quả tối đa nhất cho người sử dụng, mời bạn hãy tham khảo bài viết này để có thể cập nhật thêm nhiều cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhé.

 

 

Tổng hợp 10 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo là cách dùng phổ biến hiện nay. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả cao:

 

cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo 
Gợi ý cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả cao

 

1. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu trắng nguyên chất

Để ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu trắng nguyên chất, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đông trùng hạ thảo khô: 20 - 25gr. Hoặc đông trùng hạ thảo tươi 100gr
  • Rượu trắng nguyên chất: 1000ml (1 lít)

Cách làm như sau:

  • Rửa sạch chai lọ thủy tinh và để ráo nước.
  • Cho đông trùng hạ thảo vào chai thủy tinh có nắp đậy.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào chai rượu có đông trùng hạ thảo.
  • Đậy kín lọ và để ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Sau khi ngâm trong rượu trắng, đông trùng hạ thảo sẽ giải phóng ra các chất dinh dưỡng và hoạt chất giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

 

2. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong cũng là một cách sử dụng phổ biến của đông trùng hạ thảo. Khi kết hợp với mật ong, đông trùng hạ thảo sẽ tăng thêm tính ngọt và dễ uống hơn. Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong, ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 20gr đông trùng hạ thảo khô, 1000ml rượu trắng nguyên chất, 100ml mật ong nguyên chất

Cách thực hiện:

  • Cho đông trùng hạ thảo vào chai/ hũ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào chai/ hũ đông trùng hạ thảo.
  • Cho mật ong vào chai, đậy kín và lắc đều.
  • Để lọ ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Rượu đông trùng hạ thảo với mật ong sẽ có hương vị thơm ngon, dịu nhẹ, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. 

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong

 

Xem thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Của Nước Nào Tốt Nhất

 

3. Gợi ý cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử cũng là một cách sử dụng phổ biến của đông trùng hạ thảo trong y học truyền thống của Trung Quốc và Đông y. Kỷ tử có tác dụng tăng cường sức khỏe và giúp tăng hiệu quả của đông trùng hạ thảo. Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử, ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 20gr đông trùng hạ thảo khô, 1000ml rượu trắng nguyên chất, 30 quả kỷ tử tươi hoặc khô.

Cách thực hiện:

  • Cho đông trùng hạ thảo vào chai/lọ thủy tinh sạch.
  • Rửa sạch kỷ tử, để ráo nước và cho vào chai/lọ đông trùng hạ thảo.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào lọ và đậy kín.
  • Để lọ ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử có vị ngọt nhẹ, hương thơm đặc trưng của kỷ tử, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Các bạn cũng có thể ngâm rượu táo đỏ kỷ tử đông trùng hạ thảo, uống cũng rất tốt. 

 

4. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng táo đỏ

Táo đỏ có tác dụng giúp tăng cường sinh lực, giải nhiệt và lợi tiểu, kết hợp với đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe. Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ, ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 20gr đông trùng hạ thảo khô, 1000ml rượu trắng nguyên chất, 5 trái táo đỏ.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch táo đỏ, cắt lát mỏng.
  • Cho đông trùng hạ thảo vào chai/lọ thủy tinh sạch.
  • Cho lát táo đỏ vào lọ đông trùng hạ thảo.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào lọ và đậy kín.
  • Để lọ ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ có vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng của táo đỏ, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. 

 

5. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm

Nhân sâm có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch và giúp giảm stress, kết hợp với đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe. Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm, ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 20g đông trùng hạ thảo khô, 20g nhân sâm khô, 1000ml rượu trắng nguyên chất.

Cách thực hiện:

  • Cho đông trùng hạ thảo và nhân sâm đã làm sạch vào lọ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào lọ và đậy kín.
  • Để lọ ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm có vị ngọt, hương thơm đặc trưng của nhân sâm, giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể rất tốt.

 

Xem thêm:

Cách Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Được Lâu Nhất

 

6. Cách ngâm rượu táo mèo với đông trùng hạ thảo

Rượu táo mèo đông trùng hạ thảo là một loại rượu bổ dưỡng được nhiều người tin dùng trong y học truyền thống. Táo mèo là một loại trái cây có hương vị đặc trưng, giàu chất dinh dưỡng, trong khi đó, đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ dưỡng và tăng cường sức khỏe. Việc ngâm rượu táo mèo đông trùng hạ thảo cũng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 20gr đông trùng hạ thảo khô, 10 – 15 quả táo mèo, 1000ml rượu trắng nguyên chất.

Cách thực hiện: 

  • Rửa sạch táo mèo, để ráo nước.
  • Cắt táo mèo thành từng miếng nhỏ.
  • Cho đông trùng hạ thảo và táo mèo vào lọ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào lọ và đậy kín.
  • Để lọ ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Rượu táo mèo đông trùng hạ thảo có mùi thơm đặc trưng của táo mèo, vị ngọt nhẹ và giúp tăng cường sức khỏe.

 

7. Rượu đông trùng hạ thảo saffron

Rượu đông trùng hạ thảo saffron là một loại rượu được làm từ đông trùng hạ thảo và nhụy hoa nghệ tây (saffron). Saffron là một loại gia vị quý hiếm được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống, có tác dụng chống oxy hóa và giúp tăng cường sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu: 20gr đông trùng hạ thảo khô, 1gr saffron, 1 lít rượu trắng nguyên chất.

Cách thực hiện:

  • Cho đông trùng hạ thảo và Saffron vào lọ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu trắng nguyên chất vào lọ và đậy kín.
  • Để lọ ngâm ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 3 tháng.

Mỗi ngày uống rượu ngâm Saffron theo liều lượng khoa học thì cực kỳ tốt cho sức khỏe. Giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng tuần hoàn máu và hỗ trợ tăng cường sinh lý,….Đặc biệt hơn nhờ các hoạt chất có trong Saffron như Crocin, Safranal, Flavonoids,…cũng giúp giảm bớt độc tố trong rượu, bổ trợ chức năng gan và thải độc cơ thể.

 

8. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Nấm linh chi là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng và dược phẩm cao, chứa nhiều hợp chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 20 – 25gr đông trùng hạ thảo khô
  • 20gr nấm linh chi khô
  • 1 lít rượu ngon

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa sạch nấm linh chi, để ráo nước.
  • Cho đông trùng hạ thảo và nấm linh chi vào lọ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu vào lọ, đậy kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Để ngâm trong vòng 3 tháng hoặc tùy theo sở thích của mỗi người.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi vô cùng đơn giản nhưng vẫn mang lại nhiều công dụng hữu hiệu cho người dùng. Loại rượu ngâm này sẽ giúp cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh và đầu óc tỉnh táo. 

 

Rrượu ngâm đông trùng hạ thảo với nấm linh chi
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

 

Xem thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô: Đặc Điểm, Công Dụng & Cách Dùng

 

9. Ngâm rượu nhung hươu với đông trùng hạ thảo

Rượu nhung hươu là một trong những loại rượu được ngâm từ nhung hươu, được xem là một trong những loại rượu thuốc có tác dụng tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với đông trùng hạ thảo, rượu nhung hươu sẽ trở nên giàu chất dinh dưỡng và gia tăng thêm công dụng đối với sức khỏe.

Để ngâm rượu nhung hươu với đông trùng hạ thảo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 20gr – 25gr đông trùng hạ thảo khô
  • 50g nhung hươu khô
  • 1 lít rượu ngon

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Sơ chế sạch nhung hươu, để ráo nước.
  • Cho đông trùng hạ thảo và nhung hươu vào lọ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu vào lọ, đậy kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Để ngâm trong vòng 3 tháng hoặc tùy theo sở thích của mỗi người.

Rượu nhung hươu với đông trùng hạ thảo có mùi thơm đặc trưng của nhung hươu và đông trùng hạ thảo, vị ngọt nhẹ và dễ uống.

 

10. Ngâm rượu đinh lăng với đông trùng hạ thảo

Rượu ngâm đinh lăng với đông trùng hạ thảo là một trong những loại rượu có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho người có vóc dáng yếu, mệt mỏi, hay suy nhược cơ thể. Để ngâm rượu đinh lăng với đông trùng hạ thảo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20gr – 25gr đông trùng hạ thảo khô
  • 50g đinh lăng khô
  • 1 lít rượu ngon

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu

  • Rửa sạch đinh lăng, để ráo nước.
  • Cho đông trùng hạ thảo và đinh lăng vào lọ thủy tinh sạch.
  • Đổ rượu vào lọ, đậy kín và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Để ngâm trong vòng 3 tháng hoặc tùy theo sở thích của mỗi người.

Rượu đinh lăng với đông trùng hạ thảo có vị ngọt, thơm và có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc tăng cường sức đề kháng và phòng chống các bệnh tật. 

 

Liều lượng sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Việc sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo cần phải tuân thủ đúng liều lượng để đảm bảo hiệu quả và tránh gặp phải các vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 – 2 chén rượu đông trùng hạ thảo, thời điểm uống để đạt hiệu quả tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng. 

Bạn không nên uống quá liều lượng được khuyên dùng vì có thể sẽ gây ra nhiều phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe.

 

liều lượng uống rượu đông trùng
Mỗi ngày chỉ nên uống 1 - 2 chén rượu đông trùng hạ thảo

 

Tác dụng chung của rượu đông trùng hạ thảo

- Tăng cường sức khỏe: Rượu ngâm đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng tăng cường sức khỏe chung, bồi bổ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.

- Tăng cường sinh lực: Rượu ngâm đông trùng hạ thảo cũng có thể có tác dụng tăng cường sinh lực, giúp tăng cường chức năng tình dục ở nam giới và phụ nữ.

- Giảm stress: Các hợp chất trong đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm stress và tăng cường khả năng tập trung.

- Tăng cường trí nhớ: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện trí nhớ và chức năng não.

- Giảm viêm: Rượu ngâm đông trùng hạ thảo có thể có tác dụng kháng viêm, giúp giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp, viêm khớp và các bệnh viêm khác.

 

lợi ích khi uống rượu đông trùng
Rượu đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Lưu ý cần biết khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một phương pháp tự nhiên để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi sử dụng:

- Lựa chọn nguyên liệu chất lượng: Để có được rượu ngâm đông trùng hạ thảo tốt nhất, bạn cần lựa chọn nguyên liệu đông trùng hạ thảo chất lượng và rượu ngon. Bạn có thể chọn mua đông trùng hạ thảo và rượu ở các cửa hàng uy tín, đảm bảo nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

- Thời gian ngâm: Thời gian ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm. Thông thường, thời gian ngâm để đạt hiệu quả tốt là 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian ngâm có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng và độ mạnh của rượu.

- Liều lượng sử dụng: Bạn cần sử dụng đúng liều lượng để tránh gặp phải các vấn đề sức khỏe không mong muốn. Thông thường, liều lượng sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo là 1 đến 2 chén mỗi ngày.

- Không nên dùng quá liều: Dù là sản phẩm tự nhiên nhưng việc sử dụng quá liều rượu ngâm đông trùng hạ thảo vẫn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, và đôi khi gây ra dị ứng.

- Không sử dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú: Rượu ngâm đông trùng hạ thảo không nên được sử dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

 

lưu ý khi uống rượu ngâm đông trùng
Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên ngâm rượu đông trùng hạ thảo tối thiểu trong 3 tháng

 

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi sử dụng sản phẩm này để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trên đây những chia sẻ với bạn cụ thể 10 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình sử dụng rượu cũng như lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có được thành phẩm cuối cùng chất lượng nhất có thể.

Ngày xuất bản: 05:03 08/05/2023 - Thời gian cập nhật: 05:03 08/05/2023
Tags : cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo

HOTLINE

0943636356